'ศรี' ข้องใจ 'ศรี' ไม่คัดค้านประกันตัว 'เปรมชัย' ไปนอกแล้ว!


   

 9 ก.พ.61 -  นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ออกแถลงการณ์สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน เรื่อง "ถ้าศรีวราห์ดำเนินคดีกับหัวหน้าวิเชียร ก็ต้องดำเนินคดีกับบิ๊กตู่ด้วยที่เคยไม่สวมหมวกกันน็อคขับขี่มอเตอร์ไซด์" ระบุว่า ตามที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ได้แถลงชี้ช่องเอาผิดหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรตะวันตก กรณีไม่เก็บค่าธรรมเนียมค่าเข้าพื้นที่ต่อนายเปรมชัย กรรณสูต กับพวกและรถจำนวน 110 บาทนั้น
     
การแถลงเช่นนั้นถือว่าไม่ให้เกียรติคนทำงานที่เป็นข้าราชการระดับล่าง ทั้งๆ ที่ปัญหาใหญ่อยู่ที่ต้องเร่งรีบดำเนินการเอาผู้ที่กระทำความผิดหลักที่มีอำนาจและบารมีทางการเงินรวมทั้งมีคอนเนคชั่นสูงอย่างนายเปรมชัยมาลงโทษตามครรลองของกฎหมายมากกว่า และขณะนี้ทราบข่าวว่านายเปรมชัยหลบหนีไปต่างประเทศแล้ว ซึ่ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ต้องกลับไปตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานสอบสวน/ผู้ใต้บังคับบัญชาในคดีนี้ว่า ทำไมจึงไม่คัดค้านการประกันตัวของนายเปรมชัยต่อศาล แต่กลับคดีการชุมนุมทวงเลือกตั้ง กลับขยันคัดค้านการประกันตัว ทั้งๆที่เป็นเพียงแค่คดีธรรมดาทั่วไปตามสิทธิที่รัฐธรรมนูญให้การคุ้มครอง     

ที่สำคัญหาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ขยันที่จะปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาก็ต้องไปดำเนินคดีเอากับนายกรัฐมนตรีเมื่อครั้งซิ่งบิ๊กไบท์รอบทำเนียบเมื่อต้นปีก่อน และขับขี่มอเตอร์ไซด์เมื่อครั้งไปประชุม ครม.สัญจรที่พิษณุโลก-สุโขทัย เมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งไม่ได้สวมใส่หมวกนิรภัยหรือหมวกกันน็อค ซึ่งเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.จราจร 2522 โดยชัดแจ้ง แต่ทำไม พล.ต.อ.ศรีวราห์ ในฐานะพนักงานเจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฎหมายจึงไม่แจ้งความจับปรับหรือดำเนินคดีกับนายกฯ จะถือว่าเข้าข่ายการเลือกปฏิบัติหรือไม่ เมื่อเทียบกับกรณีของหัวหน้าวิเชียร       

สมาคมฯ จึงใคร่เรียกร้องมายังรอง ผบ.ตร.ให้หยุดพฤติการณ์ดังกล่าวเสีย และขอเรียกร้องให้ท่านนายกรัฐมนตรีในฐานะประธาน คตร. ได้ โปรดตั้งกรรมการตรวจสอบพฤติกรรมและการปฏิบัติหน้าที่ของรอง ผบ.ตร.ดังกล่าวด้วยว่าเหมาะสมหรือไม่ อย่างไรด้วย.

แฟ้มภาพ


เคยสังเกตกันมั้ย? ท่ามกลาง "วิทยาการไอที" เปลี่ยนโลก บ้านเมืองไหนไม่หมุนตาม หลุด "วงโคจรโลก" เอาง่ายๆ! สำหรับบ้านเรา คงไม่หลุด เพราะทุกวันนี้ ภายใต้ยุทธศาสตร์ ๔.๐ ก็จะเห็น

ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"
'บวชซ่อนชั่ว-บวชศรัทธา'?
มาเลย์ที่ 'มีมากกว่าอายุ'
เหตุใด 'ต้องโหน' เสือดำ?
'สิทธิและหน้าที่' คนไทย
หมายเหตุ 'เราจบกันด้วยดี'