เตาหล่อยางรถบึ้มหนุ่มเคราะห์ร้ายปีนซ่อมดับคาที่


เพิ่มเพื่อน    

28 ม.ค.62-  ร.ต.ท.กนกพัฒน์ จันสาขา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุระทึกเกิดอุบัติเหตุเตาทำความร้อนที่ใช้ในการหล่อยางรถยนต์เกิดระเบิด ภายในบริษัทแห่งหนึ่ง  ริมถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ทำให้คนงานที่กำลังขึ้นไปซ่อมบำรุงเตาความร้อนถูกแรงอัดเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสามารถ พูนพินิจ อายุ 47 ปี คนงาน สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่บนเตาทำความร้อน จึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามเพื่อนคนงานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายสามารถ  ผู้เสียชีวิตเป็นคนงานของบริษัทดังกล่าว และกำลังปีนขึ้นไปซ่อมบำรุงเตาทำความร้อนที่ใช้หล่อยางรถยนต์ ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวชำรุด โดยขณะที่นายสามารถปีนขึ้นไปด้านบนเตา และกำลังเปิดฝาด้านบนของเตาทำให้แรงดันอากาศที่อยู่ภายในเตามีความดันสูงเกิดดันปะทุระเบิดอย่างรุนแรง ทำให้นายสามารถถูกแรงอัดร่างเสียชีวิตคาที่ และแรงระเบิดยังทำให้ฝ้าหลังคา และผนังกำแพงได้รับความเสียหายด้วย 

เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าสาเหตุการระเบิดของเตาทำความร้อนในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนจะสรุปหาสาเหตุของการระเบิดในครั้งนี้อีกครั้งต่อไป


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน