เตาหล่อยางรถบึ้มหนุ่มเคราะห์ร้ายปีนซ่อมดับคาที่


เพิ่มเพื่อน    

28 ม.ค.62-  ร.ต.ท.กนกพัฒน์ จันสาขา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุระทึกเกิดอุบัติเหตุเตาทำความร้อนที่ใช้ในการหล่อยางรถยนต์เกิดระเบิด ภายในบริษัทแห่งหนึ่ง  ริมถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ทำให้คนงานที่กำลังขึ้นไปซ่อมบำรุงเตาความร้อนถูกแรงอัดเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสามารถ พูนพินิจ อายุ 47 ปี คนงาน สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่บนเตาทำความร้อน จึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามเพื่อนคนงานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายสามารถ  ผู้เสียชีวิตเป็นคนงานของบริษัทดังกล่าว และกำลังปีนขึ้นไปซ่อมบำรุงเตาทำความร้อนที่ใช้หล่อยางรถยนต์ ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวชำรุด โดยขณะที่นายสามารถปีนขึ้นไปด้านบนเตา และกำลังเปิดฝาด้านบนของเตาทำให้แรงดันอากาศที่อยู่ภายในเตามีความดันสูงเกิดดันปะทุระเบิดอย่างรุนแรง ทำให้นายสามารถถูกแรงอัดร่างเสียชีวิตคาที่ และแรงระเบิดยังทำให้ฝ้าหลังคา และผนังกำแพงได้รับความเสียหายด้วย 

เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าสาเหตุการระเบิดของเตาทำความร้อนในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนจะสรุปหาสาเหตุของการระเบิดในครั้งนี้อีกครั้งต่อไป


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"