
30 ม.ค.62 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีองค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ (Transparency International) ได้เปิดเผยดัชนีภาพลักษณ์การคอร์รัปชันในรัฐบาลทั่วโลก หรือ (Corruption Perception Index - CPI) ประจำปี 2018 โดยประเทศไทยได้ 36 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน อันดับลดลงจากปี 2017 ที่อันดับ 96 เป็นอันดับที่ 99 ของโลก ว่า อันดับดัชนีภาพลักษณ์การคอรัปชั่นในรัฐบาลที่ตกต่ำลงไป ทั้งที่ไม่มีนักการเมืองมา4-5ปี แสดงว่าที่รัฐบาลคสช.บอกว่านักการเมืองทุจริต อาจไม่ใช่ความเข้าใจที่ถูกต้องทั้งหมด อันดับดัชนีที่ลดลงอาจมาจากปัญหาเชิงโครงสร้าง ปัญหาความเหลื่อมล้ำ ปมแหวนมารดานาฬิกาเพื่อน การต่ออายุองค์กรอิสระที่ทำหน้าที่ตรวจสอบการทุจริตคอร์รัปชัน การส่งอดีตเลขาฯของตัวเองไปเป็นประธานองค์กรอิสระ คำตัดสินเรื่องนาฬิกาหรูที่ออกมาทำให้ภาพลักษณ์การตรวจสอบทุจริตล่มสลายลงทันที ไม่เหลือความเชื่อมั่นในสังคมโลก ทำให้มีปัญหากระทบต่ออันดับดัชนีภาพลักษณ์การคอรัปชั่นในรัฐบาล กระทบต่อความเชื่อมั่นขององค์กรระดับนานาชาติหรือไม่
นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่าจนถึงวันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ก็ยังไม่ได้ตอบคำถามของ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่เผยแพร่บทความ 8 เหตุผลที่ไม่ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีก โดยเฉพาะประเด็นผลประโยชน์ทับซ้อนและสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ของพลเอกประยุทธ์ รัฐบาลมีองค์กรอิสระที่ทำหน้าที่ในการตรวจสอบปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่นมากมาย แต่ผลงานในเรื่องการปราบปรามคอร์รัปชั่นแทบไม่ปรากฏ ต้องไปพึ่งนักศึกษาฝึกงาน ที่ออกมาเปิดโปงเรื่องโกงเงินคนจน และอีกหลายเรื่องที่ประชาชนมิอาจฝากความหวังไว้กับองค์กรที่ทำหน้าที่ตรวจสอบได้ทั้งหมด ขอให้รัฐบาลใช้เวลาที่มีอยู่ เร่งแก้ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่น ที่ประชาชนทั้งประเทศได้รับผลกระทบอย่างหนัก และไม่ควรจะมีใครได้รับผลกระทบจากปัญหาทุจริตคอร์รัปชันภาครัฐ จนเป็นอุปสรรค ไม่สามารถประกอบสัมมาอาชีพได้อีกต่อไป.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |