'เอี่ยม' จวก 'ประยุทธ์' แก้ปัญหาการเมืองเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ย. 2564 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคแกนนำรัฐบาลหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ความขัดแย้งของพรรคแกนหลักรัฐบาล ยังไม่มีทีท่าจะยุติลง กลุ่มขั้วอำนาจในพรรคแกนนำรัฐบาลต่างปล่อยข่าวสร้างกระแสกดดันให้มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทั้งกรรมการบริหารพรรคและรัฐมนตรีใหม่ ส่งผลให้การเมืองเกิดความไม่แน่นอน สะท้อนปัญหาของรัฐธรรมนูญที่ออกแบบมาเพื่อพรรคการเมืองบางพรรค แต่พรรคที่เคยได้ประโยชน์สูงสุดกำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักที่สุด จนอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุทางการเมืองได้ตลอดเวลา พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่าจะไม่ปฏิวัติ ก็ปฏิวัติ บอกว่าขอเวลาอีกไม่นาน ก็ใช้เวลาไปเกือบ 8 ปี และยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดวงจรการสืบทอดอำนาจ บอกว่าจะปฏิรูปประเทศ ปฏิรูประบบราชการ ปฏิรูปตำรวจ ก็ไม่มีผลสัมฤทธิ์อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน นโยบายที่ใช้หาเสียงกลายเป็นเพียงคำโฆษณาอวดอ้างที่พอมาเป็นรัฐบาลกลับทำไม่ได้จริง พรรคร่วมฝ่ายค้าน อภิปรายไม่ไว้วางใจสร้างความบอบช้ำอย่างหนักให้พล.อ.ประยุทธ์ สุดท้ายปลด 2 รัฐมนตรีที่ไม่ได้ถูกยื่นอภิปราย

การที่พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า จะไม่มีการปรับครม.ไม่มีการยุบสภาหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ประชาชนตั้งคำถามว่าจะทำอย่างที่พูดไว้ได้หรือไม่ แต่ดูจากสถิติคำพูดไม่ตรงปกของรัฐบาลที่ผ่านมาก็เชื่อได้ลำบาก เวลาเกือบ 8 ปี ดูเหมือนว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะมุ่งแก้ปัญหาทางการเมืองเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง มากกว่าปัญหาของประเทศชาติและประชาชนหรือไม่ วิกฤตโควิด ลามวิกฤตเศรษฐกิจ สังคม สงสัยไวรัสกลัวการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตัวเลขเลยลดวูบไม่กี่วัน หลังจบอภิปรายตัวเลขเลยดีดกลับมา รัฐบาลมาแล้วก็ไป แต่ความทุกข์ร้อนของประชาชนรอไม่ได้ ไม่เป็นธรรมกับประชาชนหากต้องรอความช่วยเหลือ หลังจากรัฐบาลแก้ปัญหาให้ตัวเองได้ก่อน


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"