เด้ง 10 ตม.สระแก้ว-ปัตตานี เซ่นพิษเขมรมุสลิม!


   

2 ก.พ. 62  - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ลงนามคำสั่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการที่ ศปก.สตม. และแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง  เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2562 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์  หักพาล ผบช.สตม.  ได้ลงนามคำสั่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่ 32/2562 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ร.ต.ท.อนุกุล รัตโนดม รอง สว.ตม.จ.สระแก้ว   ร.ต.ต.หญิง สาริศา สฤษฎ์วีรดา รอง สว.อก.ตม.จ.สระแก้ว ร.ต.อ.หญิง จุฬาลักษณ์ มอรร์ รอง สว.อก.บก.ตม.6   ร.ต.ท.หญิง กนกรักษ์ ต้นโลห์ รอง สว.อก.ตม.จ.สระแก้ว   ด.ต.นาวิน ฉัตรสกุลปัญญา ผบ.หมู่ ตม.จ.สระแก้ว    ร.ต.ต.สมชาย ไล้สมบุญ รองสว.อก.ตม.จ.สระแก้ว   และ ด.ต.หญิง เยาวเรศ สุขนิรันดร์ ผบ.หมู่ ตม.จ.สระแก้ว และคำสั่งคำสั่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่ 34/2562 ลงวันที่ 30 ม.ค.62 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พ.ต.ท ธีร์รชสิษ เจี่ยงเพ็ชร สว.ตม.จ.ปัตตานี   ร.ต.อ.ชิติสรรค์ คงขำ รอง สว.ตม.จ.ปัตตานี  และ ร.ต.ท.สุธรรม ขวัญเทียร รอง สว.ตม.จ.ปัตตานี

โดยคำสั่งดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การปฏิบัติราชการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเกิดความเป็นธรรม  ให้ข้าราชการตำรวจทั้ง 10 นายไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.สตม. โดยขาดจากต้นสังกัด มีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ.เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ม.ค. เจ้าหน้าที่ทหารพราน ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นโรงเรียนปอเนาะมัตรอลาตุลฟาละห์ หมู่ 4 ต.ถนน อ.มายอ จ.ปัตตานี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการฝึกการต่อสู้ในช่วงเวลากลางคืน  โดยกลุ่มผู้ต้องสงสัยเป็นคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา มีบางส่วนหนังสือเดินทางหมดอายุ และบางส่วนไม่มีหนังสือเดินทาง 

จากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ต้องสงสัยเข้ามาในประเทศไทยทางจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก จ.สระแก้ว จึงมีการตั้งกรรมการสอบตำรวจ ตม.จ.สระแก้ว   และ ตม.จ.ปัตตานี ซึ่งรับผิดชอบในพื้นที่พักอาศัยของชาวกัมพูชากลุ่มดังกล่าว

รองโฆษก ตร.  กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร.   และ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. เน้นย้ำนโยบายการป้องกันอาชญากรรมในทุกพื้นที่ กวาดล้างคนต่างด้าวผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่องและจริงจัง แยกคนร้ายออกจากคนดี ควบคู่ไปกับการส่งเสริม และพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่คนต่างด้าวเข้ามาอาศัยอยู่  รองโฆษก ตร.  ยังกล่าวต่อว่า ในหลักการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง มีอำนาจพิจารณาปฏิเสธการเข้าเมือง และผลักดันบุคคลออกนอกประเทศได้หากมีการกระทำผิดกฎหมาย พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมือง และบุคคลดังกล่าวมีพฤติกรรมหรือประวัติสุ่มเสี่ยง ที่เป็นภัยและกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ ให้เรื่องดังกล่าวเป็นอุทาหรณ์ สำหรับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองทุกนาย การปฏิบัติหน้าที่จะต้องเกิดความชัดเจนในการใช้ดุลยพินิจ ยึดหลักตามกรอบของกฎหมายที่ให้อำนาจหน้าที่สามารถกระทำได้ 

ในส่วนของการสืบสวนข้อเท็จจริงนั้น ทางคณะกรรมการจะดำเนินการอย่างรวดเร็ว ตามกรอบของระยะเวลา มีความโปร่งใส และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย   สำหรับการป้องกันเหตุเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจะเพิ่มความเข้มการออกป้องกันปราบปรามบุคคลที่มีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยง  และชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับกลุ่มบุคคลเฝ้าระวัง  เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุเกี่ยวกับความมั่นคงเกิดขึ้น และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่พี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่.


ทอนเอ้ย.... ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.และเขาแปะข้างฝาให้คนดูเมื่อวาน (๒๐ ก.ย.๖๒) นั่นน่ะ บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของทอน

เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส