'หมอปลา-ทนาย' ร้อง ปปช. สอบตร.ร้อยเอ็ด-จนท.รัฐ ผิด ม.157 ปมศูนย์บำบัดวัดท่าพุฯ


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.ย.64 - ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช)  นายสุทธิ บุญมี ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ ได้รับหนังสือ จากนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา และภรรยา น้ำฟ้า รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ และทีมทนายความ อาทิ นายไพศาล เรืองฤทธิ์ นายเกิดผล แก้วเกิด และญาติผู้บำบัด เพื่อขอให้ดำเนินการตรวจสอบกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ดและจังหวัดอื่นๆที่เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ทั้งนี้ ผู้ยื่นและทนายความได้กล่าวอ้างถึง กรณีที่มีผู้ร้องเรียนให้เข้าไปช่วยเหลือผู้บำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ที่ศูนย์สงเคราะห์และฟื้นฟูวัดท่าพุราษฎร์บำรุง ตำบลด่านมะขามเตี้ย อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีบุคคลหรือเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องในการหลอกลวงผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อให้ได้ค่าตอบแทนส่วนต่างจากทางผู้ดูแลศูนย์ดังกล่าว อีกทั้งยังมีการขู่เข็ญว่าจะใช้กระบวนการทางกฎหมายโดยมิชอบโดยมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบอันเป็นการกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์พ.ศ. 2551 จึงขอให้ดำเนินการตรวจสอบ สอบสวน หากพบการกระทำความผิดขอให้ดำเนินคดีกับบุคคลซึ่งมีส่วนกระทำผิดทั้งหมดตามอำนาจหน้าที่ของป.ป.ช. 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากกรณี พ.ต.อ.ณภัทรพงศ์ สมใจ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ มอบหมายให้ พ.ต.ท.จันที คำวิไชย สว. (สอบสวน) ร้องทุกข์กล่าวโทษแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากับนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี กล่าวหาตำรวจสภ.สุวรรณภูมิ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องเรียกรับผลประโยชน์ขบวนการพาผู้ติดยาเสพติดส่งศูนย์บำบัดวัดท่าพุราษฎร์บำรุง จ.กาญจนบุรี โดยตำรวจยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง ไม่มีพื้นฐานของความจริง และจะไม่ยอมความหรือไกล่เกลี่ย เอาเรื่องให้ถึงที่สุดนั้น


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"