'สมศักดิ์'นำส.ป.ท.ยื่นปาร์ตี้ลิสต์พรรค ส่งสมัครส.ส.เขต 8 จว.เน้นพื้นที่แรงงาน


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.พ. 62  - ที่สำนักงานกกต. นายสมศักดิ์ โกศัยสุข หัวหน้าพรรคสังคมประชาธิปไตยไทย (ส.ป.ท.)อดีตแกนนำพันธมิตรและอดีตผู้นำแรงงานรัฐวิสาหกิจ  ได้เดินทางมายัง กกต. ยื่นเอกสารผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และเสนอชื่อบุคคลเป็นนายกรัฐมนตรี ดังนี้ 1.นายสมศักดิ์ โกศัยสุข เป็นนายกรัฐมนตรี และผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่ออันดับ 1 และอันดับ 2 นายชาลี ลอยสูง 3 นายเสน่ห์ หงส์ทอง 4 นางแจ่มศรี สุกโชติรัตน์ 5 นายอภันตรี เจริญศักดิ์ 6 นายสมศักดิ์ สุขยอด 

ทั้งนี้ พรรคสังคมประชาธิปไตยไทย ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้งหมด 8 จังหวัด  21 เขต  ได้แก่ จังหวัดตาก 1 คน พิษณุโลก 1 คน นครศรีธรรมราช 1 คน นครราชสีมา 1 คน ระยอง 2 คน หนองบัวลำภู 3 คน ฉะเชิงเทรา 4 คน และชลบุรี 8 คน ทั้งนี้ผู้สมัครในจังหวัดระยอง 1 รายได้ขอถอนตัว โดยอ้างว่า เกรงกลัวอิทธิพล และผู้สมัครจังหวัดพัทลุงก็ได้ถอนตัว 3 คนเช่นกัน 

นายสมศักดิ์ กล่าวว่าสำหรับพื้นที่ส่งผู้สมัครของพรรคลงรับเลือกตั้งล้วนเป็นรับมติจากสมาชิกพรรค ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีผู้ใช้แรงงานจำนวนมาก  โดยผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรค ล้วนเคยทำงานสาธารณะประโยชน์  เป็นผู้นำแรงงาน ผู้นำชุมชน ผู้นำเกษตรกรผู้นำชาวนา 

“พรรคเรามองว่าปัญหาใหญ่ของประเทศ คือ เรื่องการทุจริตคอรัปชั่น ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ และความยุติธรรม  ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะไม่ได้รับการแก้ไขแน่ หากเป็นคนที่เป็นกลุ่มทุนนิยมเข้ามาบริหารประเทศ รวมทั้งต้องไม่ใช่พรรคการเมืองเก่าที่เคยบริหารบ้านเมืองมาแล้ว เพราะก็จะเห็นได้ว่า ในอดีตพรรคเหล่านี้ไม่สามารถแก้ปัญหาสำคัญของประเทศได้”นายสมศักดิ์ กล่าว.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"