อะไรของโฆษกเพื่อไทย!รำลึกอดีตวันนี้เมื่อปี48ไทยรักไทยชนะเลือกตั้งถล่มทลาย


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.พ.62 -  นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าวันนี้ในอดีต ย้อนกลับไปเมื่อปี 2548 (6 ก.พ.2548)  ดร.ทักษิณ ชินวัตร นำพาพรรคไทยรักไทยชนะการเลือกตั้ง จนสามารถจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของประเทศไทย คือได้รับการเลือกตั้งเกินครึ่งหนึ่งของสภาผู้แทนราษฎร จำนวน 377 ที่นั่ง จากจำนวนทั้งหมด 500 ที่นั่งซึ่งถือเป็นโมเดลหนึ่งที่สามารถนำมาใช้ต้านการสืบทอดอำนาจของคสช. ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 นี้ได้ เป็นที่ทราบกันดีว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างฝ่ายประชาธิปไตยและฝ่ายเผด็จการที่ต้องการสืบทอดอำนาจของคสช. แต่สุดท้ายประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินว่าต้องการจะให้ประเทศเดินไปในทิศทางไหน ระหว่างการอยู่แบบยากลำบากเหมือน 4 ปีที่ผ่านมา หรือมุ่งไปสู่การอยู่ดีกินดี มีเงินเต็มกระเป๋า 

 นางลดาวัลลิ์ กล่าวว่า จากอดีตที่ผ่านมาเป็นที่ชัดเจนว่า พรรคเพื่อไทย มีจุดยืนอยู่ฟากฝั่งประชาธิปไตยมาโดยตลอด และในการเลือกตั้งครั้งนี้มีหลายพรรคที่มีอุดมการณ์เหมือนกัน ดังนั้นจึงอยากเชิญชวนให้พี่น้องคนไทย เลือกพรรคการเมืองที่มีจุดยืนในฟากฝั่งประชาธิปไตยเข้าไปทำหน้าที่บริหารประเทศเพื่อสร้างความอยู่ดีกินดีให้กลับคืนมาสู่คนไทยทุกคนอีกครั้ง


 


วันนี้ "๒๔ กันยา ๖๓" มีเรื่องสนุกหลายเรื่อง!คดี "นายวัฒนา เมืองสุข" ก็ตัดสินวันนี้ประชุมรัฐสภา แก้รัฐธรรมนูญ ก็วันนี้พวกเทียมแอก-เทียมไถคณะสามสัส ก็จะมาชุมนุมโชว์เขาหน้ารัฐสภาวันนี้

'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน