ลั่นกลองรบ


   

 

       วันนี้สายตาคอการเมืองทุกคู่จะต้องหันมองการเปิดเผยบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรี ทั้งของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์การเมืองไทยที่ทุกคนต้องจดจำหรือไม่ 

       สำหรับพรรคการเมืองที่ยื่นบัญชีรายชื่อ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ และบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้ว ก็มุ่งหน้าลงพื้นที่ขอกำลังใจจากประชาชนในแต่ละจังหวัด

       อย่างเมื่อวันพุธที่ผ่านมา "หัวหน้ามาร์ค" อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แม่ทัพพรรคประชาธิปัตย์ นำทีมเยือนจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพราะอดีต ส.ส.ของพรรคถูกดูดไปหลายคน ส่วนคนที่เหลือ แม้จะบ่ยั่นในการเลือกตั้งรอบนี้ แต่ต้องยอมรับว่าโดนบุกหนัก

       นอกจากเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคจำนวน 5 คนแล้ว คณะยังเดินตลาดทักทายพี่น้องชาวเมืองกาญจน์ ซึ่งบรรยากาศก็คึกคัก พ่อค้าแม่ค้าให้การต้อนรับด้วยไมตรี แถมยังแจกกล้วยน้ำว้า 2 หวีให้ "เดอะมาร์ค" ไว้สำหรับรับประทาน

       พอตกเย็นแดดร่ม "หัวหน้ามาร์ค" ก็พาทีมงานที่ส่วนใหญ่อ่อนล้าจากอากาศร้อนอบอ้าวออกแรงเดินขึ้นเนินพอเหงื่อซึมไปลั่นกลองรบ ที่อุทยานประวัติศาสตร์ สงคราม 9 ทัพ ซึ่งดูจากท่าทีการตีกลองแล้วบอกได้คำเดียวว่า "อภิสิทธิ์" พลังเหลือพร้อมสู้ศึกอย่างมาก 

       แหม แรงดีแบบนี้ ไม่รู้ท่านหัวหน้าได้ยาดีจากไหน อิอิ

 

                                             มินนี่เมาธ์


ธนาธร".......... กลายเป็น "เด็กสวน" ไปซะแล้ว! เมื่อวาน (๒๓ พ.ค.๖๒) สวมบทพระเอกฟิวเจอริสตา ทำเฟี้ยวใส่ "ศาลรัฐธรรมนูญ"

จากหุ้นถึง 'เงินกู้' ธนาธร
ความคิด 'ส่วนเกิน' ประชาธิปัตย์
ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ
ระบอบทักษิณแพ้อีกยก
เหตุที่ไม่มีรัฐบาลเพื่อไทย