ลั่นกลองรบ


   

 

       วันนี้สายตาคอการเมืองทุกคู่จะต้องหันมองการเปิดเผยบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรี ทั้งของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์การเมืองไทยที่ทุกคนต้องจดจำหรือไม่ 

       สำหรับพรรคการเมืองที่ยื่นบัญชีรายชื่อ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ และบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้ว ก็มุ่งหน้าลงพื้นที่ขอกำลังใจจากประชาชนในแต่ละจังหวัด

       อย่างเมื่อวันพุธที่ผ่านมา "หัวหน้ามาร์ค" อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แม่ทัพพรรคประชาธิปัตย์ นำทีมเยือนจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพราะอดีต ส.ส.ของพรรคถูกดูดไปหลายคน ส่วนคนที่เหลือ แม้จะบ่ยั่นในการเลือกตั้งรอบนี้ แต่ต้องยอมรับว่าโดนบุกหนัก

       นอกจากเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคจำนวน 5 คนแล้ว คณะยังเดินตลาดทักทายพี่น้องชาวเมืองกาญจน์ ซึ่งบรรยากาศก็คึกคัก พ่อค้าแม่ค้าให้การต้อนรับด้วยไมตรี แถมยังแจกกล้วยน้ำว้า 2 หวีให้ "เดอะมาร์ค" ไว้สำหรับรับประทาน

       พอตกเย็นแดดร่ม "หัวหน้ามาร์ค" ก็พาทีมงานที่ส่วนใหญ่อ่อนล้าจากอากาศร้อนอบอ้าวออกแรงเดินขึ้นเนินพอเหงื่อซึมไปลั่นกลองรบ ที่อุทยานประวัติศาสตร์ สงคราม 9 ทัพ ซึ่งดูจากท่าทีการตีกลองแล้วบอกได้คำเดียวว่า "อภิสิทธิ์" พลังเหลือพร้อมสู้ศึกอย่างมาก 

       แหม แรงดีแบบนี้ ไม่รู้ท่านหัวหน้าได้ยาดีจากไหน อิอิ

 

                                             มินนี่เมาธ์


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ