'อั้ม เนโกะ'สอนวิธีลากไส้'ธนาธร'


   

17 ก.พ.2562 - ศรัณย์ ฉุยฉาย หรือ “อั้ม เนโกะ” โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า จะวิจารณ์ธนาธรอะไรก็ให้มันแฟร์ๆ หน่อยนะคะ สลิ่มขา ไอ้ข้อหาเดิมๆ เลิกเหอะ ล้มเจ้า ล้มศาสนา ไม่รักชาติ ฟังไม่ขึ้น 

ถ้าจะวิจารณ์ว่ากล่าวธนาธรก็ขอให้มันอยู่บนหลักความเป็นจริง เช่น ธนาธรและพรรคส้มหวาน ยังไม่เคยได้รับเลือกตั้งมีผลงานทางการเมือง ธนาธรและบริษัทในเครือก็ไล่พนักงานและชาวสหภาพแรงงานในบริษัทออกไปแล้ว โดยอ้างว่าขาดทุนทั้งที่บ้านตัวเองรวยล้นฟ้า หรือขนาดยังไม่ได้รับเลือกตั้งก็มีการกงการเลือกตั้ง primary vote ในกรุงเทพ โดยการเอารายชื่อคู่แข่งคนอื่นออก แล้วก็ใส่ชื่อคนที่พรรคผลักดันใส่แทนคนเดียว 

หรือการกลับกลอกย้อนแยงของพรรคที่จะต้านเผด็จการทหาร แต่โฆษกพรรคแถลงว่าการเชียร์เผด็จการเป็นสิทธิ ดังนั้นเลิกวิจารณ์คุณธนาธรด้วยการใส่ร้ายแบบนั้นเถอะคะ เราต้องหันมาพูดความจริงที่พรรคและคนแดกส้มพยายามปิดหูปิดตาตัวเองกันดีกว่านะคะ
 


พลุ่งพล่านกันเหลือเกินว่า "ขั้วไหน" จะได้เป็นรัฐบาล และ "ใคร" จะได้เป็นนายกฯ?ฉะนั้น.......วันนี้ เรามาขยี้ให้สิ้นประเด็นสงสัยกันไปซักทีดูการเมือง ก็เหมือนดูกีฬา สิ่งแรกต้องรู้คือ "กฎ-กติกา" ถ้าไม่รู้ เชียร์สะเปะ-สะปะ นอกจากทุเรศแล้ว 

จงเชื่อเส้นทางประชาชนกำหนด
สัญญาณ 'เปลี่ยนยุค' ประเทศ
ขอให้โชคดี 'ประเทศไทย'
สุดท้าย.."ใครจะเป็นนายกฯ"
มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป