'อนุพงษ์'ป้อง'บิ๊กตู่'ลงพื้นที่ทำงานเปล่าช่วยพรรคการเมืองหาเสียง


   

18 ก.พ.62- พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีพรรคการเมืองเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ลาออกจากตำแหน่งว่า ตนไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ว่าทางกฎหมายนั้นจะเกิดความได้เปรียบหรือเสียเปรียบของพรรคการเมืองหรือไม่ แต่เข้าใจว่า​ พล.อ.เอกประยุทธ์ ไม่ได้ลงพื้นที่หาเสียงช่วยพรรคการเมืองแต่ยังคงทำหน้าที่ปกติเหมือน 4 ปีที่ผ่านมา ตนอยากเสนอมุมมองส่วนตัว ว่าในอีก 2 เดือนข้างหน้าจะมีงานสำคัญเกิดขึ้น​ ดังนั้น​ ต้องมีนายกรัฐมนตรีเพื่อปฏิบัติหน้าที่

เมื่อถามถึงการทำลายป้ายหาเสียงในหลายพื้นที่กระทรวงมหาดไทยจะเข้าไปดูแลอย่างไรบ้าง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า เราจะสนับสนุนทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อให้การดำเนินการหาเสียงเป็นไปอย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรม ซึ่งไม่สมควรให้เกิดเรื่องที่ไม่เหมาะสมเหมาะสมขึ้น​ ตนทราบว่าคนที่ทำลายป้ายเป็นคนติดยา เมาสุรา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองก็ได้แจ้งเตือนให้ช่วยตรวจตราสอดส่อง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้การเลือกตั้งไม่ราบรื่น.


พลุ่งพล่านกันเหลือเกินว่า "ขั้วไหน" จะได้เป็นรัฐบาล และ "ใคร" จะได้เป็นนายกฯ?ฉะนั้น.......วันนี้ เรามาขยี้ให้สิ้นประเด็นสงสัยกันไปซักทีดูการเมือง ก็เหมือนดูกีฬา สิ่งแรกต้องรู้คือ "กฎ-กติกา" ถ้าไม่รู้ เชียร์สะเปะ-สะปะ นอกจากทุเรศแล้ว 

จงเชื่อเส้นทางประชาชนกำหนด
สัญญาณ 'เปลี่ยนยุค' ประเทศ
ขอให้โชคดี 'ประเทศไทย'
สุดท้าย.."ใครจะเป็นนายกฯ"
มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป