'บักเต้น'ฟังธง! 24 มีนาคม ได้รู้ว่าใครจะหนักแผ่นดินหรือไม่


   

19 ก.พ.62 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคไทยรักษาชาติ แถลงข่าวว่ากรณีผบ.ทบ.ที่แสดงความเห็นออกมาจนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ ในฐานะที่ท่านเป็นประชาชน จะสนับสนุนใครหรือรักคนใดคนหนึ่ง เป็นสิทธิโดยชอบธรรมในวันลงคะแนน ท่านจะเป็นหนึ่งคะแนนเสียงเท่ากับผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกคน แต่ในฐานะผู้บัญชาการกองทัพบก ขอให้รักษาความเป็นกลาง ความสง่างาม ความน่าเชื่อถือของกองทัพบกไว้ให้มั่นคง 

"การที่แสดงออกอย่างหนึ่งอย่างใด ให้คนเข้าใจว่า เป็นการส่งสัญญาณสนับสนุนว่าที่นายกฯ หรือผู้สมัครจากบางพรรคการเมืองนั้น อาจทำให้คนสับสน เป็นการส่งสัญญาณไปยังกำลังพลหรือไม่ คิดว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดบรรยากาศแบบนี้ "

นายณัฐวุฒิบอกว่าเห็นด้วยกับการที่พล.อ.ประยุทธ์ พูดว่า ในปี2562 จะมีเรื่องดีงามเกิดขึ้น 3 เรื่องคือ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก การกำหนดวันเลือกตั้ง และการปฏิบัติหน้าที่ประธานอาเซียน โดยทั้ง 3 เรื่องนี้ ไม่ควรเกิดในบรรยากาศบ้านเมือง ที่คนยังพูดถึงการรัฐประหาร หรือการเลือกตั้งที่ไม่อาจเกิดขึ้นได้ เพราะทุกพรรคต่างแสดงความพร้อมต่อการเลือกตั้ง ขอให้ผบ.ทบ.แสดงความพร้อมเรื่องนี้ด้วย เราไม่ได้เป็นปฏิปักษ์หรือหวังเผชิญหน้ากับท่าน แต่ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง เรื่องพวกนี้ มีสิทธิจะฝากถึงกันได้

"ใครจะหนักแผ่นดินหรือไม่ พูดกันไปกันมาไม่จบ การตัดสินใจประชาชนวันที่ 24มี.ค.น่าจะตอบอะไรได้บ้าง การเลือกตั้ง ไม่ได้ชี้ว่า ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งชนะเบ็ดเสร็จ แต่ต้องทำให้บ้านเมืองเดินไปสู่ประชาธิปไตย แก้ไขปัญหาปากท้องให้ประชาชนได้อย่างแท้จริง ถึงจะเรียกได้ว่าเป็นชัยชนะของทุกฝ่าย หลายปีที่ผ่านมา งบกระทรวงกลาโหมเพิ่มขึ้นตลอดเวลา ชาวบ้านเลยถามว่า งบเพิ่มขนาดนี้ ไม่มีช่วงโปรโมชั่นลด 10เปอร์เซ็นต์บ้างหรือ พอมีคนพูดขึ้นมา ท่านก็โมโหโกรธา"นายณัฐวุฒิกล่าว.


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต