'อิทธิพัทธ์' ขอใจคนกรุง หนุน 'พปชร.' พาชาติข้ามขัดแย้ง 


   

       สนามเลือกตั้ง กทม.ที่มี 30 เขต ให้แต่ละพรรคส่งผู้สมัครลงประชันกันนั้น แนวรบวันนี้มีการให้น้ำหนักไปที่เเชมป์เก่าคือ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองเเชมป์เก่าคือ พรรคเพื่อไทย (พท.) เเละน้องใหม่มาแรง และเต็มไปด้วยคนรุ่นใหม่ อย่างพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

        ศึกระหว่าง พปชร. กับ พท. จึงเป็นมวยคู่เอกไปเเล้วแทบทุกเขตเลือกตั้ง เเละสนามเมืองกรุง ศึกนี้เเกนนำทั้ง 2 พรรคลงลุยเก็บเเต้มให้ผู้สมัคร ส.ส.กันแบบแทบไม่เว้นแต่ละวัน

        โดยเฉพาะจุดสำคัญอย่าง “เขตสายไหม” นั้น มีพื้นที่ 36.704 ตารางกิโลเมตร สภาพพื้นที่โดยทั่วไปของเขตสายไหมจะมีอยู่ 4 ประเภท คือ เขตธุรกิจการค้าขาย เขตที่อยู่อาศัย เขตเกษตรกรรม และของหน่วยงานราชการ

        พื้นที่นี้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งกว่า 1.6 แสนคน ใน 3 แขวง (แขวงสายไหม แขวงออเงิน แขวงคลองถนน) มีกลุ่มประชาชนต่างๆ ในพื้นที่ อาทิ กลุ่มผู้นำชุมชน กลุ่มเกษตรกร กลุ่ม อปพร. กลุ่มแม่บ้าน กลุ่มเด็กและเยาวชน กลุ่มผู้สูงอายุ ฯลฯ ด้วยสภาพภูมิศาสตร์สังคม เขตสายไหมมีลักษณะเป็นเขตชั้นนอก สภาพท้องถิ่นเป็นแบบกึ่งเมืองกึ่งชนบท  

        ฉะนั้นการทำงานของ ส.ส.ต้องตอบโจทย์ให้ครบทุกมุม โดยพื้นที่นี้มีผู้สมัคร ส.ส.กว่า 20 คน เเละเเชมป์เก่าเจ้าของพื้นที่นั้นคือ"น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ" อดีตรมว.ไอซีที เเละเเกนนำภาคกรุงเทพฯพรรคเพื่อไทยยังลงป้องกันตำเเหน่งแม้ว่ายามนี้พท.จะส่งผู้สมัครไม่ครบทุกเขตในกรุงเทพฯ

        ขณะที่งานหินในเขตสายไหมนั้น อย่าลืมว่า แม้แต่ ปชป.ยังไม่เคยเจาะพื้นที่ได้ เพราะหลายปีมานี้หลายคนทราบดีว่า เขตนี้คือหนึ่งในฐานหลักปักใจรักพรรคเพื่อไทยอย่างแน่นเหนียว...

        ศึกเลือกตั้งยกนี้ น้องใหม่อย่าง พปชร.จึงจัดทัพคนรุ่นใหม่ไฟแรง ประสบการณ์ครบเครื่องอย่าง “บอย” หรือ นายอิทธิพัทธ์ เศรษฐยุกานนท์ ผู้ที่มีประสบการณ์การบริหารงานด้านเเรงงาน พัฒนาทักษะเเรงงานมาหลายปี ลงสมัครชิงเก้าอี้ ส.ส.เขต 11 สายไหม เพราะพลังประชารัฐตั้งเป้าว่าจะต้องยึดหัวหาดเมืองกรุงให้แตะตัวเลข 10 ให้ได้

        “ครอบครัวผมอยู่ที่ จ.ระนอง เเละทำงานการเมืองในพื้นที่มาระยะหนึ่งเเล้ว เเละผมยังเคยทำหน้าที่ผู้ช่วย ส.ว.ระนอง (ชัยภัทร เศรษฐยุกานนท์) ตรงนี้ผมพอมีความรู้ด้านการเมืองว่า คนการเมืองต้องช่วยเหลือชาวบ้านอย่างไรให้ได้รับความไว้วางใจ จนได้มาทำหน้าที่นี้" อิทธิพัทธ์เท้าความที่มาที่ไปบนเส้นทางการเมืองหน้าใหม่ของเขา

        เขาระบุด้วยว่า พรรคพลังประชารัฐตั้งขึ้นมาเพื่อเปิดพื้นที่คนรุ่นใหม่ที่อาสามาทำงานการเมือง โดยช่วงเเรกๆ ผมมาร่วมเวิร์กช็อปช่วยงานพรรคในด้านการลงพื้นที่ของเเกนนำพรรค โดยไปดูเเลเรื่องเวทีเเละความปลอดภัย เพราะเราต้องรับผิดชอบให้คนที่มาฟังเเกนนำพรรคปราศรัยนโยบายพรรคด้วย

         ขณะเดียวกันหากมีโอกาสผมจะให้ความเห็นในเรื่องต่างๆ กับผู้ใหญ่ในพรรค ผมสะท้อนเเนวคิดด้านปัญหาเเรงงานที่ผมมีความรู้ในด้านนี้ ซึ่งพรรคเองก็เปิดพื้นที่เเละรับฟังคนรุ่นใหม่เเบบเต็มที่ จนผู้ใหญ่ในพรรคเห็นว่าผมมีความรู้ความสามารถพอที่จะไปช่วยสังคมได้ จึงไว้วางใจให้ผมลงสมัคร ส.ส.เขต 11 สายไหม

        คำถามที่น่าจะเจอบ่อยคือ ทำไมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เป็นนายกฯ ในนามของ พปชร. อิทธิพัทธ์ให้ความเห็นของเขาว่า ผมมองว่า พล.อ.ประยุทธ์มีความรู้ความสามารถ ปัญหาในหลายปีก่อนยุติได้เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ วันนี้บ้านเมืองกำลังเข้าสู่การเลือกตั้งเเละจะกลับมาเป็นประชาธิปไตย พรรคเดินตามเเนวทางประชาธิปไตยเเละยึดกติกา พรรคมองว่า พล.อ.ประยุทธ์มีความเหมาะสมเเละผมก็เห็นด้วย 

        ขณะเดียวกันผมก็ชี้เเจงชาวบ้านว่า ขอให้เชื่อมั่นพรรคเเละเเคนดิเดตนายกฯ ที่พรรคเสนอไป เพราะการข้ามความขัดเเย้งนั้น คือสิ่งที่พรรคได้บอกสังคมไว้เเล้ว เเละต้องทำให้ได้  เเนวทางนี้ผมเชื่อมั่นว่าจะเกิดผล

        “พปชร.จะสานต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการอีอีซี รถไฟฟ้า รถไฟเชื่อม 3 สนามบิน และโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ รวมทั้งทำให้บ้านเมืองสงบ เมื่อบ้านเมืองสงบทำให้มีนักท่องเที่ยวปีละ 37 ล้านคนเข้ามาเที่ยว ทำเงินเข้าประเทศปีละกว่า 2.7 ล้านล้านบาท”

        ขณะที่เมื่อถามถึงกระแสตอบรับในขณะนี้ ท่ามกลางประเด็นรายวันของพรรคพลังประชารัฐ ที่เป็นเป้าทางการเมือง 

        "ผมลงสมัครพื้นที่สายไหม ที่มีผู้สมัครหลายพรรคมาก ผมดีใจที่หลายพรรคให้ความสำคัญกับการเลือกตั้ง เขตนี้มีชุมชนเกือบ 80 เเห่ง มีหมู่บ้านจัดสรร มีเเฟลต มีพื้นที่ทางการเกษตร เเละมีประชาชนที่ทำงานกันหลากด้าน เเม้ผมจะหน้าใหม่ทางการเมืองเเละต้องเเข่งขันกับหลายพรรค รวมทั้งเเชมป์เก่า เเต่ผลตอบรับเเคมเปญ 7-7-7 ของพรรคคือ เศรษฐกิจประชารัฐ สังคมประชารัฐ สวัสดิการประชารัฐที่พรรคประกาศไปนั้น ชาวบ้านตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ เเม้จะมีหลายคำถาม เเต่ผมยืนยันไปว่าพรรคไม่ได้ถูกใครครอบงำ พรรคตั้งขึ้นมาเพื่อข้ามความขัดเเย้งในสังคม

        อิทธิพัทธ์ระบุว่า ผมลงพื้นที่โดยไป ”รับฟัง" ข้อเสนอเเนะจากชาวบ้านในเขตนี้ ผมพร้อมที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตให้คนที่นี่ พื้นที่ว่างเปล่าถือเป็นค่าเสียโอกาสของชุมชน อีกทั้งยังจะแก้ภัยอันตรายในตอนกลางคืน ทัศนวิสัยย่ำแย่ เเละมีขยะและกลิ่นเน่าเหม็นที่มีผลลบกับสุขภาพของชาวบ้าน ตรงนี้จะเร่งเเก้ไข"

กังวลหรือไม่ที่ต้องเเข่งขันกับเเชมป์เก่าจากเพื่อไทย

        "ผมลงพื้นที่ในเขตนี้ ประชาชนตอบรับดีขึ้น เเละรับรู้จุดประสงค์ของพรรคที่จะข้ามความขัดเเย้งที่มีมาหลายปี ผมเป็นน้องใหม่เเม้จะต้องเเข่งขันกับเจ้าของพื้นที่เดิม ผมรับรู้ตั้งเเต่ต้น ผมต้องทำการบ้านในครบทุกมุมเพื่อตอบโจทย์ของชาวสายไหมให้ครบทุกข้อ เเละต้องไปเเนะนำตัวให้มากที่สุดเพื่อให้ชาวบ้านรู้จักเเละยอมรับ" และเชื่อว่าด้วยความตั้งใจ และมุ่งมั่นเพื่อชาวบ้าน จะชนะใจชาวสายไหมได้" ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 11 สายไหม พปชร. กล่าวปิดท้าย.

 

 “บอย” หรือ นายอิทธิพัทธ์ เศรษฐยุกานนท์ อายุ 35 ปี  

  -ดีกรี ปริญญาตรี นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

  -ปริญญาโท เอ็มบีเอ เซาเทิร์น สเตท ยูนิเวอร์ซิตี้ สหรัฐ

  -หลักสูตรไทยกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน รุ่นที่ 5 สถาบันพระปกเกล้า

   -หลักสูตรพัฒนาความสัมพันธ์ระดับผู้บริหารกองทัพเรือ รุ่นที่ 13

ประสบการณ์การทำงาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เนชั่นเเนลลิตี้ บิสสิเนส เอเจนซี่ จำกัด และบริษัท เเอ็กทีฟ เน็กซ์ อินโนเวชั่น จำกัด


ธนาธร".......... กลายเป็น "เด็กสวน" ไปซะแล้ว! เมื่อวาน (๒๓ พ.ค.๖๒) สวมบทพระเอกฟิวเจอริสตา ทำเฟี้ยวใส่ "ศาลรัฐธรรมนูญ"

จากหุ้นถึง 'เงินกู้' ธนาธร
ความคิด 'ส่วนเกิน' ประชาธิปัตย์
ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ
ระบอบทักษิณแพ้อีกยก
เหตุที่ไม่มีรัฐบาลเพื่อไทย