ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟน 'กาแล็คซี่โฟลด์' จอพับได้


   

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่เมื่อเปิดมาจะกลายเป็นแท็บเล็ต สตาร์ตที่ราคา 61,000 บาท และเปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่รองรับ 5 จีเครื่องแรก

จัสติน เดนิสัน รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของซัมซุง แถลงเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้ / AFP

    เมื่อวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัท ซัมซุง ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ แถลงข่าวที่นครซานฟรานซิสโก เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "ซัมซุง กาแล็คซี่ โฟลด์" และ "ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 10" รุ่นแรกที่รองรับ 5 จี

    ซัมซุง กาแล็คซี่ โฟลด์ เป็นโทรศัพท์ที่มีขนาดหน้าจอ 4.6 นิ้ว ที่สามารถเปิดได้เหมือนกับหนังสือ โดยเมื่อเปิดออกมาแล้วจะกลายเป็นแท็บเล็ตขนาด 7.3 นิ้ว สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ของซัมซุงจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายนนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 1,980 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 61,750 บาท

    จัสติน เดนิสัน รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของซัมซุง เผยว่า สมาร์ทโฟนของซัมซุงรุ่นนี้สามารถใช้แอปพลิเคชัน 3 แอปบนหน้าจอที่ใหญ่ได้พร้อมกัน

    โกห์ ดง จิน ประธานฝ่ายธุรกิจโทรคมนาคมของซัมซุม อิเล็กทรอนิก กล่าวว่า กาแล็คซี่ โฟลด์ ออกแบบมาให้เป็นโทรศัพท์มือถือระดับพรีเมียม ซึ่งอยู่เหนือข้อจำกัดของสมาร์ทโฟนแบบดั้งเดิม

    ส่วนซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 10 รุ่นที่รองรับ 5 จี ยังไม่ได้มีการเปิดเผยราคาขาย แต่เปิดเผยราคาขายรุ่นอื่น ได้แก่ รุ่นเอส 10 อี อยู่ที่ 749 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 23,355 บาท และรุ่นขนาดใหญ่สุด เอส 10 พลัส อยู่ที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 31,150 บาท จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 8 มีนาคม

    ในงานคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกโชว์ เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โรยัลซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพของจีนเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่อ้างว่าเป็นเครื่องแรกที่พับได้ขนาดพกใส่กระเป๋า แต่เมื่อเปิดออกจะมีขนาดเท่าแท็บเล็ต มีขายแล้วในจีนและสหรัฐ ราคา 1,300 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 40,530 บาท.


ธนาธร".......... กลายเป็น "เด็กสวน" ไปซะแล้ว! เมื่อวาน (๒๓ พ.ค.๖๒) สวมบทพระเอกฟิวเจอริสตา ทำเฟี้ยวใส่ "ศาลรัฐธรรมนูญ"

จากหุ้นถึง 'เงินกู้' ธนาธร
ความคิด 'ส่วนเกิน' ประชาธิปัตย์
ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ
ระบอบทักษิณแพ้อีกยก
เหตุที่ไม่มีรัฐบาลเพื่อไทย