ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟน 'กาแล็คซี่โฟลด์' จอพับได้


   

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่เมื่อเปิดมาจะกลายเป็นแท็บเล็ต สตาร์ตที่ราคา 61,000 บาท และเปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่รองรับ 5 จีเครื่องแรก

จัสติน เดนิสัน รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของซัมซุง แถลงเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้ / AFP

    เมื่อวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัท ซัมซุง ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ แถลงข่าวที่นครซานฟรานซิสโก เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "ซัมซุง กาแล็คซี่ โฟลด์" และ "ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 10" รุ่นแรกที่รองรับ 5 จี

    ซัมซุง กาแล็คซี่ โฟลด์ เป็นโทรศัพท์ที่มีขนาดหน้าจอ 4.6 นิ้ว ที่สามารถเปิดได้เหมือนกับหนังสือ โดยเมื่อเปิดออกมาแล้วจะกลายเป็นแท็บเล็ตขนาด 7.3 นิ้ว สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ของซัมซุงจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายนนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 1,980 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 61,750 บาท

    จัสติน เดนิสัน รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของซัมซุง เผยว่า สมาร์ทโฟนของซัมซุงรุ่นนี้สามารถใช้แอปพลิเคชัน 3 แอปบนหน้าจอที่ใหญ่ได้พร้อมกัน

    โกห์ ดง จิน ประธานฝ่ายธุรกิจโทรคมนาคมของซัมซุม อิเล็กทรอนิก กล่าวว่า กาแล็คซี่ โฟลด์ ออกแบบมาให้เป็นโทรศัพท์มือถือระดับพรีเมียม ซึ่งอยู่เหนือข้อจำกัดของสมาร์ทโฟนแบบดั้งเดิม

    ส่วนซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 10 รุ่นที่รองรับ 5 จี ยังไม่ได้มีการเปิดเผยราคาขาย แต่เปิดเผยราคาขายรุ่นอื่น ได้แก่ รุ่นเอส 10 อี อยู่ที่ 749 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 23,355 บาท และรุ่นขนาดใหญ่สุด เอส 10 พลัส อยู่ที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 31,150 บาท จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 8 มีนาคม

    ในงานคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกโชว์ เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โรยัลซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพของจีนเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่อ้างว่าเป็นเครื่องแรกที่พับได้ขนาดพกใส่กระเป๋า แต่เมื่อเปิดออกจะมีขนาดเท่าแท็บเล็ต มีขายแล้วในจีนและสหรัฐ ราคา 1,300 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 40,530 บาท.


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ