แอปเปิลเปิดตัว 'ไอโฟน 11' เคาะราคาเริ่มต้น 699 ดอลลาร์


   

เผยโฉมแล้ว ไอโฟน 11 ราคาเริ่มต้น 699 ดอลลาร์หรือราว 21,000 บาท เพิ่มกล้องเป็น 3 ตัว งานเดียวกันแอปเปิลยังเปิดตัว แอปเปิลวอตช์ซีรีส์ 5 และแอปเปิลทีวีพลัส บริการทีวีออนไลน์สตรีมมิงเก็บค่าบริการรายเดือนราคาถูก

ฟิล ชิลเลอร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของแอปเปิล บรรยายสรรพคุณของไอโฟน 11 โปร ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2562 / JUSTIN SULLIVAN / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP

    เมื่อวันอังคารที่ 10 กันยายน แอปเปิลแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทในเมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่คือ ไอโฟน 11 ซึ่งปรับปรุงในส่วนของระบบกล้องคู่ และติดตั้งเลนส์กล้องใหม่ที่เป็นเลนส์ไวด์ ซึ่งมีมุมกล้องกว้างพิเศษ, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น, ใช้ชิป "เอ 13 ไบโอนิก" มีกำหนดวางตลาดในวันที่ 20 กันยายนนี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 699  ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 21,390 บาท ถูกกว่าไอโฟน XR ที่เปิดตัวด้วยราคา 749 ดอลลาร์สหรัฐ

    และเปิดตัวไอโฟน 11 รุ่นที่อัพเกรดขึ้นได้แก่ ไอโฟน 11 โปร ราคาเริ่มต้น 999 ดอลลาร์สหรัฐ และไอโฟน 11 โปรแม็กซ์ ราคาเริ่มต้น 1,099 ดอลลาร์สหรัฐ ความพิเศษอยู่ที่มีจอภาพแบบซูเปอร์เรตินา โอแอลอีดี และมีกล้องตัวที่ 3 เพื่อคุณภาพของภาพถ่ายแบบมืออาชีพและซอฟต์แวร์สำหรับใช้ตัดต่อภาพ สามารถใช้ไอโฟนรุ่นนี้ในการถ่ายภาพเซลฟีแบบสโลโมชันเรียกว่า "สโลฟีส์"

    นอกจากนี้ แอปเปิลยังเปิดตัวไอแพดรุ่นที่ 7 หน้าจอ 10.2 นิ้ว ขายที่ราคา 329 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 10,060 บาท และแอปเปิลวอตช์ซีรีส์ 5 เริ่มที่ราคา 399 ดอลลลาร์สหรัฐหรือราว 12,200 บาท เป็นนาฬิกาที่หน้าจอจะแสดงอยู่ตลอดเวลาและไม่กินแบตเตอรี่ รวมทั้งมีซอฟต์แวร์ใหม่ช่วยวัดระดับเสียงรบกวนเพื่อให้ผู้ใช้หลีกเลี่ยงไปบริเวณนั้น ส่วนแอปเปิลวอตช์ซีรีส์ 3 ลดราคาลงมาเหลือ 199 ดอลลาร์สหรัฐ

    แอปเปิลเผยว่า จะเริ่มให้บริการ "แอปเปิลทีวีพลัส" ที่เป็นทีวีออนไลน์สตรีมมิงในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ โดยคิดค่าบริการรายเดือนเพียง 4.99 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 150 บาท โดยผู้ซื้อผลิตภัณฑ์แอปเปิลเครื่องใหม่ทั้งไอโฟน, ไอแพด, แอปเปิลทีวี, ไอพอดทัช และคอมพิวเตอร์แม็กจะได้รับบริการแอปเปิลทีวีพลัส ฟรี 1 ปี.


"ช่อ-พรรณิการ์" นี่.......... ต้องยกให้เธอเป็น "เตียวเสี้ยน" แห่งสำนัก "อนาคตโคตรใหม่" อย่างนั้นเลยจริงๆ "เหว" ว่าลึกแล้ว แต่คิดจากก้อนสมองในหัวกะโหลกที่ทิ่มคอจมลงไปถึงไหล่ ลึกและล้ำกว่ามากนัก!

๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'