แต่งตั้งคนตายหลอน!'บิ๊กแป๊ะ'คุมเข้มโผ'นายพัน'คลอดครบสัปดาห์หน้า


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.พ.62- ที่ห้องศรียานนท์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 2/2562  แทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานก.ตร. ที่เดินทางไปร่วมงานส่งคืนโฉนดลูกหนี้เงินกู้ที่ จ.มหาสารคาม ทั้งนี้ ผบ.ตร.ใช้เวลาประชุมประมาณ 45 นาที
        
พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่าหลังการประชุม ว่า การประชุมเรียบร้อยดี วันนี้ก.ตร.อนุมัติยกเว้นคุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง แก่ข้าราชการตำรวจที่ได้รับการเสนอชื่อแต่งตั้ง ประมาณ 10 ราย ในหน่วยตำรวจตระเวนชายแดน กองบินตำรวจประมาณ 6 ราย และสำนักงานตรวจสอบภายใน 3 ราย เรียบร้อยดี มีบางรายที่ก.ตร.กำหนดเงื่อนไขให้ไปปรับแก้
        
"ส่วนคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายรองผู้บังคับการถึงสารวัตรวาระประจำปี 2561 นั้น ยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการทางธุรการ เร่งอยู่ ภายในสัปดาห์หน้าจะแล้วเสร็จ แจกจ่ายและมีคำสั่งให้เดินทางไปปฏิบัติราชการได้เลย ส่วนที่ออกคำสั่งไปแล้วนั้นก็ให้มีผลในวันที่ 1 มี.ค. ก็คนละส่วนกัน แต่ในภาพรวมสัปดาห์หน้าจบได้เดินทางไปทำงาน ทั้งหมดออกคำสั่งสัปดาห์หน้าจบเลย ตอนนี้คืบหน้า 95 เปอร์เซ็นต์แล้ว ต้องดูให้เรียบร้อยเพราะจำนวนเป็นพัน เดี๋ยวแต่งตั้งคนตายก็เอาอีกแล้ว ก็ต้องดูให้รอบคอบ  การทำการแต่งตั้งก็ไม่ได้หนักใจอะไรเหมือนทุกๆ ปี

ถามถึงการแต่งตั้งรองผบก.-สว. ไปรับตำแหน่งในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ซึ่งสถานการณ์ยังคงรุนแรงต่อเนื่อง ผบ.ตร. กล่าวว่า ก็ให้พื้นที่ภูธรภาค 9 พิจารณาอยู่แล้ว หน่วยเลือกคนอยู่แล้ว เท่าที่ดูรายชื่อก็ถูกฝาถูกตัว ทางกำลังพลก็คุยกับ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 อยู่


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์