ส่งลูกสะใภ้ 'ทรัมป์' เข้าโรงพยาบาล หลังเปิด จม.ผงแป้งปริศนา


   

"วาเนสซา ทรัมป์" ลูกสะใภ้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลในนิวยอร์ก หลังเปิดจดหมายปริศนาบรรจุผงแป้งปริศนาที่ส่งมาถึงสามี

โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ กับวาเนสซา ภรรยา เมื่อ ก.ค. 2559 / แฟ้มภาพ AFP

    โฆษกตำรวจนครนิวยอร์กเผยกับเอเอฟพีเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ว่า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบผงแป้งดังกล่าวแล้วพบว่าไม่ได้เป็นสารอันตราย ขณะที่สื่อในสหรัฐรายงานว่า จดหมายที่ส่งมาบรรจุผงแป้งสีขาว  
    ด้านหน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐแถลงว่ากำลังสอบสวนถึงที่มาของจดหมายปริศนาฉบับนี้ ซึ่งจ่าหน้าซองถึงหนึ่งในบุคคลที่หน่วยงานมีหน้าที่อารักขา และได้รับจดหมายนี้เมื่อวันจันทร์ที่นิวยอร์ก
    จดหมายดังกล่าวจ่าหน้าซองถึงโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ สามีของวาเนสซา โดยเขาทวีตถึงเรื่องนี้ว่า ขอบคุณที่วาเนสซาและลูกๆ ปลอดภัย และไม่ได้รับอันตรายใดๆ หลังเกิดสถานการณ์ที่น่ากลัวและไม่น่าเกิดขึ้นได้ เมื่อเช้าวันจันทร์ เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจมากที่บางคนเลือกแสดงการต่อต้านด้วยการกระทำเช่นนี้
    ด้านอิวานกา ทรัมป์ น้องสาวของโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ทวีตว่า เธอรู้สึกเป็นห่วงพี่สะใภ้มาก ไม่ว่าใครก็ตามไม่ควรถูกทำให้กลัวด้วยวิธีนี้ และไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับคนที่ทำเช่นนี้
    เอ็นบีซีนิวส์รายงานว่า วาเนสซา ทรัมป์ ถูกส่งตัวเข้าตรวจร่างกาย เพื่อความแน่ใจที่โรงพยาบาลเพรสไบทีเรียน วายอิล คอร์เนลล์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ในนิวยอร์ก แม้จะไม่มีผู้ได้รับอันตรายจากผงแป้งในซองจดหมายที่ส่งมาถึงโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ที่บ้าน.

 


จะเรียกว่าวัน "ฟ้าผ่า" หลังคาวัดก็คงได้ เปรี้ยงแรก.......... สึก "หลวงปู่พุทธะอิสระ" ฉับพลัน เย็นวาน (๒๔ พ.ค.๖๑)! พูดภาษาชาวบ้าน คือ "จับสึก"

กระแสปลุกทำไมจุดไม่ติด?
เอามันซะบ้าง 'เผื่อสำนึก'
'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"