12ปีล้มเหลว'จตุพร'เลิกแผนพาแม้วกลับบ้าน!มามุกใหม่เข้าคูหาพาประยุทธ์กลับบ้าน


เพิ่มเพื่อน    

6 มี.ค.62 - นายจตุพร  พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนพรรคเพื่อชาติ  กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคในเขตเลือกตั้งที่ 6 จ.ขอนแก่น ว่า การลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคนั้นขณะนี้ได้กำหนดแผนการดำเนินงานร่วมกับพรรคและผู้สมัครทุกคน ซึ่งคณะทำงานจะลงพื้นที่หาเสียงทุกวัน อย่างที่ขอนแก่นวันนี้เป็นการปูพรมพร้อมกันทั้ง 6 เวที ทุกเวทีได้นับการต้อนรับจากเพื่อนร่วมอุดมการณ์ที่ต่อต้านเผด็จการ ที่ได้มาพบปะ ร่วมพูดคุยมร่วมแลกเปลี่ยน และที่สำคัญคนนั้นให้การสนับสนุนพรรคเพื่อชาติด้วยการเลือกผู้สมัครของพรรคเพื่อชาติในทุกเขตเลือกตั้งเพื่อต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์  จันโอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.นั้นกลับบ้าน

"เราเรียกร้องให้ นายทักษิณ  ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นั้นได้กลับบ้านที่ประเทศไทย มานานถึง 12 ปีเราทำไม่ได้ วันนี้เราจะทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ นั้นกลับบ้านให้ได้ ด้วยการแสดงพลังของคนเสื้อแดง แสดงพลังของ กลุ่ม นปช. ที่จะทำกันตามระบอบประชาธิปไตย คือการออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งโดยเลือกพรรคเพื่อชาติทุกคนและทุกเขตเลือกตั้ง"

นายจตุพร กล่าวต่อว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการลงคะแนนเสียงในบัตรเลือกตั้งเพียงใบเดียวแต่ผู้สมัครจากพรรคการเมืองนั้นมีมากเหลือเกิน ปฎิบัติการเอาประยุทธ์กลับบ้าน ง่ายที่สุด คือในวันที่ 17 มี.ค.ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้า และในวันที่ 24 มี.ค.ที่เป็นวันเลือกตั้งหลัก คิดเพียงว่าเกลียดประยุทธ์ ไม่ชอบประยุทธ์ และไม่ต้องการประยุทธ์ ก็กากบาทลงคะแนนในช่องลงคะแนนของพรรคเพื่อชาติ  เพราะผู้สมัครของพรรคเพื่อชาติทุกคนนั้นจะเข้าไปต่อสุ้ตามระบอบประชาธิปไตย โดยจะไล่กลุ่มเผด็จกาลนั้นได้กลับบ้านทุกราย ซึ่งมีใครบ้างนั้นคนไทยทั้งประเทศนั้นทราบดีอยู่แล้วว่าใครอยู่ข้างเผด็จการ

นายจตุพร กล่าวต่ออีกว่า การที่ กกต.จะไปดูงานในช่วงภาวะบ้านเมืองเป็นเช่นนี้ ก็ไม่อยากที่จะไปวิจารณ์อะไรมาก เพราะ กกต.ชุดปัจจุบันนี้นั้นทำงานอยู่ภายใต้ความกดดันและการถูกอำนาจเผด็จการกำกับควบคุมอยู่ แต่ก็ขอให้ระวังเพราะการดูงานที่ผ่านมาก็มีตัวอย่างมาแล้วในสมัยของ พล.ต.อ.วาสนา  เพิ่มลาภ อย่างไรก็ตามสถานการณ์ทางการเมืองในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งนี้นั้นน่าจับตามองที่สุด  ทั้งเรื่องการร้องเรียนเรื่องการยุบพรรคไทยรักษาชาติและพรรคอนาคตใหม่ และการกลับไปกลับมาของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคประชารัฐ ที่บอกว่าจะลงพื้นที่หาเสียงแบบบังเอิญ ต่อจากนี้ไป. 


ก็จริงนะ.... คุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ บอกว่า เห็นคนไทยเถียงกันอยู่ ๒ เรื่อง ๑.เรื่อง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นกรรมาธิการงบประมาณได้หรือไม่

'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'