เหวงได้ใจ!ขึ้นต้นน้ำท่วมปี54ลงท้ายเกณฑ์ทหาร


   

10 มี.ค.2562 - นายเหวง โตจิราการ อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “อย่าพูดเอามันเพียงเพื่อหาเสียง” มีเนื้อหาว่า ปี 54 รัฐบาลยิ่งลักษณ์มาพร้อมกับไต้ฝุ่นขนาดยักษ์หกลูกเช่นไหหม่า ไห่ถาง  เนสาด นาลเกล เป็นต้น ลำพังไต้ฝุ่นแต่ละลูกก็ทำให้เกิดน้ำท่วมประเทศไทยได้อย่างสุดลูกหูลูกตาอยู่แล้ว

ส.ส.พรรครัฐบาลแถลงในวันที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ยังไม่ได้บริหารราชการแผ่นดินอย่างเป็นทางการว่าเขื่อนใหญ่สองเขื่อน เขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์เก็บน้ำไว้จนเกินพิกัดเพื่อ "ด่า" รัฐบาลยิ่งลักษณ์ว่าบริหารประเทศไม่เป็น โดยไม่เฉลียวใจว่า ณ วันที่ตนด่านั้นรัฐบาลตนนั่นแหละยังต้องรับผิดชอบบริหารประเทศอยู่

เมื่อโดนกระหน่ำทั้งจากธรรมชาติและการกระทำของรัฐบาลเดิมสองระลอกเช่นนี้ จึงเป็นสาเหตุของน้ำท่วมใหญ่น้ำท่วมครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนั้นกลับแสดงให้เห็นความสามารถในการจัดการน้ำท่วมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่พรรคตรงข้ามสาปแช่งให้นักลงทุนม้วนเสื่อกลับบ้านไป แต่การกลับตรงข้ามไม่เพียงแต่ไม่ย้ายไปที่อื่นกลับลงทุนเพิ่มอีกจำนวนมาก

ส่วนเรื่องกำลังพลทหารในกองทัพนั้นปัจจุบันประเทศอารยะทั่วโลก 99 ประเทศเลิกบังคับเกณฑ์อีก 5 ประเทศกำลังยกเลิกอยู่ ซึ่งก็ล้วนแต่เป็นประเทศที่มีสมรรถนะในการป้องกันประเทศแข็งแกร่งน่าสะพรึงกลัวทั้งสิ้น ดังนั้นการเสนอให้เป็นกำลังพลโดยสมัครใจจึงไม่ใช่เป็นการบั่นทอนหรือทำลายล้างกองทัพแต่อย่างใด

ดังนั้นอย่ากล่าววาจาเหลวไหลเลอะเทอะเพียงเพื่อด่าคนอื่นเอามันเท่านั้น
 


ที่ว่า "หนัก" เพราะอะไร? เพราะเราแบกมันไว้ จึงหนัก แบกไว้บนบ่าบ้าง แบกไว้ในใจบ้าง สุมไว้บนหัวบ้าง ถ้ารู้จักวางมันลงซะบ้าง ที่ว่าหนัก....... ก็เบา!

"ทำบุญไว้เถิด" จะเกิดผล
นึกว่าดี 'อยากลองดี' ก็เชิญ!
คู่มือฉบับ 'คุกและยุบพรรค"
รำพึง-รำพัน 'วันโลกเปลี่ยนยุค'
ไม่อยากอยู่จึงอยู่ไม่เป็น
แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร