ห่วงตัวเอง!'"ศรีวราห์'โล่ง'เปรมชัย'ไม่ฟ้องกลับแล้วภาพรวมน่าเซย์เยส


   

19 มี.ค.62- พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีศาลพิพากษาตัดสินจำคุก 16 เดือนนายเปรมชัย กรรณสูต  ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี ว่า ไม่มีความคิดเห็นอะไร ตำรวจทำสำนวนส่งอัยการ อัยการสั่งฟ้องไปแล้ว ถือว่าสุดแล้วของตำรวจตามวิอาญา 

ถ้าถามว่าโล่งใจหรือไม่เมื่อศาลตัดสินคดีออกมาอย่างนี้ ยอมรับว่าโล่งใจเพราะโอกาสที่เขาจะฟ้องกลับคนสอบสวนก็น้อยลง แต่ไม่ได้โล่งใจกรณีที่กระแสสังคมมากดดัน เพราะกระแสสังคมไม่มีในกฎหมาย นอกจากคดีนี้เดือน มิ.ย.จะมีการตัดสินในคดีรับสินบน ส่วนคดีงาช้างกับอาวุธปืนอยู่ระหว่างการไตร่สวน ส่วนกรณีที่มีการโพสต์วิพากวิจารณ์ตนในสื่อโซเซียล ถ้าไม่มีการเกินเลยมากไป ไม่มีอะไรอยู่แล้ว แต่หากเกินเลยจนเกินไป ก็ต้องรักษาสิทธิ์ของตนเอง เมื่อศาลตัดสินว่าคดีนี้มีความผิดแล้ว ในภาพรวมน่าเซย์เยสได้แล้ว.


ครับ... มันคือนิติกรรมอำพราง เอกสารแถลงข่าวของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วานนี้ (๑๑ ธันวาคม) เขียนข้อความเอาไว้สั้นๆ ว่า........

'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่