ห่วงตัวเอง!'"ศรีวราห์'โล่ง'เปรมชัย'ไม่ฟ้องกลับแล้วภาพรวมน่าเซย์เยส


   

19 มี.ค.62- พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีศาลพิพากษาตัดสินจำคุก 16 เดือนนายเปรมชัย กรรณสูต  ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี ว่า ไม่มีความคิดเห็นอะไร ตำรวจทำสำนวนส่งอัยการ อัยการสั่งฟ้องไปแล้ว ถือว่าสุดแล้วของตำรวจตามวิอาญา 

ถ้าถามว่าโล่งใจหรือไม่เมื่อศาลตัดสินคดีออกมาอย่างนี้ ยอมรับว่าโล่งใจเพราะโอกาสที่เขาจะฟ้องกลับคนสอบสวนก็น้อยลง แต่ไม่ได้โล่งใจกรณีที่กระแสสังคมมากดดัน เพราะกระแสสังคมไม่มีในกฎหมาย นอกจากคดีนี้เดือน มิ.ย.จะมีการตัดสินในคดีรับสินบน ส่วนคดีงาช้างกับอาวุธปืนอยู่ระหว่างการไตร่สวน ส่วนกรณีที่มีการโพสต์วิพากวิจารณ์ตนในสื่อโซเซียล ถ้าไม่มีการเกินเลยมากไป ไม่มีอะไรอยู่แล้ว แต่หากเกินเลยจนเกินไป ก็ต้องรักษาสิทธิ์ของตนเอง เมื่อศาลตัดสินว่าคดีนี้มีความผิดแล้ว ในภาพรวมน่าเซย์เยสได้แล้ว.


ก็สนุกกันใหญ่........พอ ผบ.ทบ. "พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์" เดี่ยวไมโครโฟนจบ "อ็องตวน-ปิยบุตร" ก็ตั้งเวที เดี่ยวมั่งผมฟังบางช่วง-บางตอนแล้ว ต้องบอกว่า ปิยบุตรเอ้ย...

ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'
'นักสืบโซเชียล' ถลก 'ปิยบุตร'