'จตุพร'ฉะสุเทพแทนคุณบิ๊กตู่ ที่เกิดบนความตายคนเสื้อแดง!


เพิ่มเพื่อน    

20 มี.ค. 62 - คณะผู้บริหารพรรคเพื่อชาติ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงจ.สมุทรปราการ เขต 7 นายเถลิงยศ บุตุคำ, เขต 6 นางสาวศิรินุช คีตะนิธินันทน์, เขต 3 นายชัยวิทย์ พิศาลรวิพงษ์ นอกจากนี้เขตรอยต่อ จ.สมุทรปราการ ได้แก่ เขตบางนา พระโขนง ผู้สมัคร ดร.ณัฐภัสสร ธนาบวรพาณิชย์ ก็มาร่วมเดินหาเสียงด้วย 

นายจตุพร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ปราศรัยโดยอ้างถึงความจำเป็นที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยระบุชัดเจนว่า เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยต่อสู้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในปี 2552 - 2553 ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้พี่น้องเสื้อแดงตายไปกว่า 100 ชีวิต บาดเจ็บ 2,000 สูญสิ้นอิสรภาพนับไม่ถ้วน เพราะฉะนั้นบุญคุณระหว่างนายสุเทพกับ พล.อ.ประยุทธ์ จึงเป็นบุญคุณท่ามกลางความตายของพี่น้องคนเสื้อแดง 

นอกจากนี้ นายสุเทพยังออกมาพูดในลักษณะบังคับทางเลือก เช่นว่าถ้าไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี บ้านเมืองก็จะเกิดความไม่สงบ ซึ่งความไม่สงบนั้นก็จะเกิดจากซีกของนายสุเทพ ที่เคยไปชุมนุมขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ด้วยข้ออ้างเรื่อง พ.ร.บ.สุดซอย ซึ่งที่จริงแล้วเป็นเพียงเรื่องบังหน้า ความจริงคือการเปิดประตูให้ทำการรัฐประหาร เช่นเดียวกับคำว่าปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง มันคือมายาภาพ 5 ปีที่ผ่านมานี้ ก็ไม่เคยปฏิรูป หลังจากมีการยึดอำนาจ ไม่เคยมีการเรียกร้องเรื่องการปฏิรูปอย่างชัดเจน 

นายจตุพร กล่าวด้วยว่า ลูกพรรคที่นายสุเทพให้การสนับสนุนก็โพสต์ข้อความในลักษณะข่มขู่ประชาชนว่า ถ้าเลือกพรรคฝ่ายประชาธิปไตยจะเกิดรัฐประหารแน่นอน ตนนึกไม่ถึงว่าพรรคการเมืองจะใช้วิธีทำมาหากินกันเช่นนี้ นั่นหมายความว่าถ้าไม่เลือกพรรคพลังประชารัฐ หรือว่าพรรคของนายสุเทพและพรรคสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ บ้านเมืองก็จะต้องถูกรัฐประหาร ตนถือว่านี่ไม่มีความยุติธรรมต่อประชาชน จังหวัดสมุทรปราการเป็นพื้นที่ที่คนเสื้อแดงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก วันนี้ต้องขอเรียกร้องพี่น้องให้ออกมาใช้สิทธิ์สําแดงเดช เลือกพรรคเพื่อชาติเพราะว่าคะแนนจะไม่ได้ตกน้ำ คนเหล่านี้จะได้ยืนหยัดส่ง พล.อ.ประยุทธ์ กลับบ้าน ให้บ้านเมืองเดินหน้าด้วยระบอบประชาธิปไตย.


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'