โค้ชโต่ยมันใจ 'ช้างศึกชุดไชน่าคัพ' สู้เจ้าภาพได้สนุก


เพิ่มเพื่อน    

"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ยอมรับนักเตะไทยชุดมาดวล 4 เส้า "ไชน่าคัพ" มีการเปลี่ยนแปลงมาก ตัวหลักหลายคนถอนเพราะเจ็บและล้าจากเกมลีก  แต่ภาพรวมก็ถือว่าดี มั่นใจเด็กใหม่จะโชว์ผลงานดีเพื่อลุ้นติดทีมชาติตลอดไป ยอมรับเป็นรองจีนแต่ก็จะเต็มที่ ส่วน สุพรรณ ทองสงค์กองหลังของทีม มั่นใจทุกคนโชว์ศักยภาพเต็มที่ แม้จะเป็นรอง

        ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้า" ไชนา คัพ 2019" ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 21-25 มีนาคม 2562 ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่า เดย์ โดยมี 4  ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ประด้วย"เจ้าภาพ" ทีมชาติจีน,ทีมชาติไทย, ทีมชาติอุรุกวัย และ ทีมชาติอุซเบกิสถาน โดยเกมนัดแรก ทีมชาติไทยจะพบกับทีมชาติจีนในวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม นี้ที่กว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์ ขณะที่ ทีมชาติอุรุกวัย จะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม นี้
    
        เมื่อวันพุธที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง)  โดยมีการแถลงควาาพร้อมของทีมชาติไทยและทีมจีน โดยความพร้อมทีมชาติไทยนั้น มี"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วย สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังของทีม ร่วมกันแถลงข่าวความพร้อม ภายในสนาม กว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์
    
        สำหรับทีม"ช้างศึก"ทีมชาติไทยนั้น เพิ่งพ่าย ทีมชาติจีน 1-2 ในการแข่งขันเอเชียน คัพ 2019 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ก่อนโคจรมาพบกันอีกครั้ง ในเกมประเดิมสนามไชน่า คัพ ที่เตรียมพบกับ ขุนพลแดนมังกร ซึ่งมี ฟาบิโอ คันนาวาโร คุมทัพนัดแรก
    
        "โค้ชโต่ย"ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “การที่เราเดินทางมาร่วมการแข่งขันรายการนี้ จะเห็นได้ว่า ตัวผู้เล่นของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงมาก เพราะว่านักเตะของเราเกิดบาดเจ็บ มีอาการล้าจากเกมลีกภายในประเทศ ดังนั้นนักเตะที่มาชุดนี้ จึงถือเป็นผู้เล่นที่เป็นอนาคตของทีม ที่ตั้งใจจะสร้างผลงานพัฒนาตัวเอง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ให้ก้าวไปสู่การเป็นขาประจำของทีมชุดใหญ่ให้ได้ในอนาคตครับ”
    
        “จากเอเชียน คัพ ที่ผ่านมาที่เราเจอกับทีมชาติจีน ถ้าใครได้ดูการแข่งขัน จะเห็นได้ว่าครึ่งแรก เราคุมเกมได้หมด แต่พอมาครึ่งหลัง เป็นทีมชาติจีน ที่สามารถคุมสถานการณ์ได้ จนไทยเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่ว่าครั้งนี้ทีมชาติจีนเองก็มีการเปลี่ยนแปลงเหมือนกัน ดังนั้นการเจอกันครั้งนี้ ก็น่าจะสนุก เพราะทีมชาติไทยเองก็มีการเปลี่ยนแปลงบางส่วน แต่ตัวหลักก็ยังคงไว้ อีกทั้งการเตรียมทีมก็ไล่เลี่ยกัน ผมเชื่อว่าน่าจะเป็นเกมที่สูสี”
    
        “จากการที่เคยเจอกันทั้งในเอเชียน คัพ และนัดกระชับมิตรที่ไทย ต้องยอมรับว่า อู่ เล่ย เป็นนักเตะที่อันตราย แต่ว่านักเตะที่ทางจีนเรียกมาแทนเขา เราไม่มีข้อมูลที่ 100% ดังนั้นการที่เรามาเจอกับทีมชาติจีนครั้งนี้ ผมว่าเราก็ต้องระวังทุกตำแหน่ง”
    
        ขณะที่ สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังของทีม กล่าวว่า “ผมคิดว่า ทุกคนก็อยากแสดงศักยภาพออกมาในเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็นนักเตะที่ติดทีมชาติเสมอๆ  หรือนักเตะที่ถูกเรียกเข้ามาใหม่ ก็คิดว่าทุกคนน่าจะทำเต็มที่ในการเจอกับจีนครับ แม้จะเป็นรอง แต่ว่าเราก็จะสู้เต็มที่ รับรองสนุกแน่นอน”
    
        สำหรับ ทีมชาติไทย จะประเดิมพบกับ ทีมชาติจีน (เจ้าภาพ) ในวันพุธที่ 21 มีนาคม 2562 ที่สนามกว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์ , นครหนางหนิง เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยจะมีการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี  สำหรับกติกาการแข่งขันนั้น หากว่าในเวลา 90 นาทีเสมอกัน  จะไม่มีการต่อเวลาพิเศษ จะทำการยิงจุดโทษตัดสินหาผู้ชนะทันที และเกมนี้สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ทีมละ 6 คน


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก