“พีระศักดิ์”เชิญชวนคนเมืองลับเเลออกไปใช้สิทธิ 24 มี.ค.ขอ ชาวบ้านตื่นตัวตระหนักรู้ สอดส่องดูแลเรื่องซื้อสิทธิขายเสียง


   

      

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่22 มี.ค. ที่ตลาดสดเทศบาล 3 ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)คนที่2 พร้อมด้วยคณะอสม.เทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ร่วมกันเดินรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีชาวบ้านที่มาเดินจ่ายตลาด รวมถึงบรรดาพ่อค้าเเม่ค้าให้ความสนใจขอถ่ายรูปจำนวนมาก นอกจากนี้ เเม่ค้ารายหนึ่งได้ถามว่ารอบนี้ลงเบอร์อะไร อยู่พรรคไหน ทำไมไม่มาลงสมัครเอง และรอบนี้จะให้เลือกใคร ซึ่งนายพีระศักดิ์ ได้เเต่อมยิ้มตอบกลับไปว่า ตนไม่ได้ลงสมัครส.ส. และลงสมัครไม่ได้เนื่องจากยังทำหน้าที่รองประธานสนช.อยู่ ส่วนชาวบ้านจะเลือกใคร หรือพรรคไหน นั้นเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล ถ้าเห็นว่าใครเป็นผู้นำที่สามารถนำพาชาติผ่านพ้นวิกฤติได้ หรือว่า ถ้ารักใครชอบใครก็กาเบอร์นั้น นั่นคือประชาธิปไตยที่เเท้จริง

        

จากนั้น นายพีระศักดิ์ กล่าวภายหลังว่า ตนมาวันนี้คือในนามส่วนตัว ในฐานะเป็นคนอุตรดิตถ์ที่คุ้นเคยกับชาวบ้าน โดยมาเดินรณรงค์เพื่อชักชวนให้คนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่24 มี.ค.กันมากๆ และเพื่อออกมาสื่อสารให้ประชาชาชนตื่นตัว รับทราบถึงความสำคัญของการเลือกตั้งครั้งนี้ ว่าเป็นการเลือกตั้งที่สามารถจะชี้ชะตา กำหนดอนาคตและทิศทางของประเทศว่าจะก้าวต่อไปอย่างไร นอกจากนี้ ยังได้พยายามพูดคุยเพื่อชี้เเจง เพื่อทำความเข้าใจกระตุ้นให้ชาวบ้านตระหนักรู้ และรับทราบถึงพิษภัยของการซื้อสิทธิ์ขายเสียง จึงต้องช่วยกันสอดส่องดูแลให้การเลือกตั้งครั้งนี้เกิดความบริสุทธิ์ยุติธรรมมากที่สุด  ซึ่งจากการพูดคุย ชาวบ้านตื่นตัวเเทบทุกคนบอกว่าจะไปใช้สิทธิ์เเน่นอน


๘ มกรา.....Where are you?แค่ตอบคำถามนี้ "คำถามเดียว" ธนาธรก็เจ๊กอั๊กถูกปิยบุตร ซิ่ง "รถตู้เหาะ" เทกระจาดทับอีกที วานซืน"แบนแต๊ดแต๋" คา easy pass เลย!    .....ทั้งคู่!

รถเหาะ 'เจาะเวลา' ปิยบุตร
โชคดีที่เป็น 'รัฐบาลทหาร'
รูปแบบใหม่ 'ท้าทายประเทศ'
"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร