'น้องช่อ'อ้าง70ล้านคนไทยหนุนหลังอนาคตใหม่ ลั่นตายไปประเทศนี้ต้องดีกว่าที่เป็นอยู่


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

23 มี.ค.62 - นางสาวพรรณิการ์  วาณิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ปราศรัยที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชน ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง (วานนี้)  ช่วงหนึ่งว่า หลายคนอาจไม่รู้ว่า มีคนกว่า 30,000 คนที่ดูเฟซบุ๊ก ไลฟ์ ซึ่งมากที่สุดในทุกพรรคการเมืองที่มีการปราศรัยใหญ่วันนี้  สำหรับการก่อตั้งเกิดขึ้นเมื่อวันสดท้ายของเดือน ก.พ. ปีที่แล้ว  มีประโยคเดียวที่ตนติดใจ คืออาจารย์ปิยบุตตร บอกว่า ช่อมีความสามารถมากกว่าที่เป็นนักข่าว มาทำงานการเมืองกับเราเถอะ เพราะสามารถทำอะไรได้มากกว่า ซึ่งตอนนั้นตนก็ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งเป้าหมายของตนคือ เมื่อเราตายไป ประเทศนี้ต้องดีกว่าที่เป็นอยู่ และตัวเองสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่ทำอยู่ในปัจจุบัน

“ความเป็นไปได้ข้างหน้าเป็นอะไรก็ไม่รู้ แต่ช่อเชื่อว่า พรรคการเมืองนี้ จะทำให้คนไทยมีชีวิตที่ดีขึ้น มีความเท่าเทียม ที่ผ่านมา พรรคอนาคตใหม่ อยู่บนความเป็นไปไม่ได้มาตลอด นับแต่ การจดจองชื่อพรรค โดนดูถูกว่าไม่มีประสบการณ์  และโดนดูถูกว่า การเมืองใหม่ที่แข่งขันกันเฉพาะนโยบาย จะเกิดขึ้นไม่ได้ หนึ่งปีที่ผ่านมาประเทศมีแต่หมอกควันพิษ มีฝุ่นตลบทางการเมือง ฝุ่นนควันพิษที่ว่าคือ ฝุ่น ที่ชื่อว่าคสช."

นางสาวพรรณิการ์   กล่าวว่าพรรคอนาคตใหม่ ไม่มีปืน รถถัง หรือ ม.44 ไม่มีนายทุนผูกขาด หรือองค์กรอิสระหนุ่นหลัง พรรคอนาคตใหม่มีสิ่งที่เดียวที่หนุนนหลัง คือประชาชน 70 ล้านคน ในประเทศ เป็นคนร่วมพิสูจน์ว่า พรรคการเมืองที่ทำการเมืองสร้างสรรค์ ขายนโยบายรับใช้ประชาชน นั้นเป็นไปได้ แต่ยังเหลืออีก 1 ความเป็นไปได้ 4 มี.ค.นี้ ขอให้มรร่วมกันสร้างความเป็นได้อีกครั้งในชื่อของอนาคตใหม่ พิสูจน์ว่า ประชาธิปไตยสามารถเจริญงอกงามในประเทศนี้ได้ อำนาจสูงสุดในประเทศนี้จะเป็นของเรา เป็นของประชาชน.


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'