“พีระศักดิ์”ลุยตลาดเมืองลับเเลกระตุ้นคนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แนะ ชาวบ้านอย่ากาพรรคซื้อเสียงเด็ดขาด


   

 เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่23 มี.ค. ที่ตลาดสดคลองโพ ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายพีระศักดิ์ รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) คนที่2 ได้ลงพื้นที่เดินพบพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน เพื่อรณรงค์ให้คนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งวันที่24 มี.ค. ซึ่งบรรยากาศในวันสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้งจริง มีผู้ใช้เเรงงานจาก กทม. เดินทางกลับมาใช้สิทธิยังภูมิลำเนาจำนวนมาก ทำให้ในตลาดสดคลองโพมีความคึกคักเป็นพิเศษ ต่อมานายพีระศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ ว่า วันนี้มาที่ตลาดเพื่อเดินรณรงค์ให้คนอุตรดิตถ์ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งให้มากที่สุด เพราะเป็นการเลือกตั้งที่จะชี้ชะตาอนาคตประเทศไทย โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ตื่นตัว เข้ามาทักทาย พูดคุยแลกเปลี่ยนกับตนเกี่ยวกับกติกาการกาบัตรใบเดียว ไปจนถึงการโหวตนายกรัฐมนตรีจาก 3 บัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง ซึ่งเเตกต่างจากการลงพื้นที่ของตนก่อนหน้านี้ ที่ชาวบ้านหลายคนยังไม่เข้าใจกติกาใหม่ จึงต้องขอขอบคุณหน่วยงานภาครัฐ ที่มาช่วยทำความเข้าใจกับคนอุตรดิตถ์เมืองเล็กๆเมืองนี้ด้วย

 “ชาวบ้านเเทบทั้งตลาดบอกว่า ไปเลือกตั้งเเน่นอน มีหลายคนถามผมว่า จะเลือกพรรคไหนดี ผมก็บอกไปว่า แล้วเเต่ท่าน วันนี้ผมไม่ได้มาหาเสียงให้ใคร หรือผู้สมัครพรรคไหน และการลงคะเเนน ทุกคนมี 1สิทธิ 1เสียง อยู่ที่การตัดสินใจของประชาชน แต่การตัดสินใจต้องเลือกที่นโยบาย อย่าเลือกพรรคหรือคนที่ซื้อเสียงเด็ดขาด การรับเงินจำนวนไม่กี่บาทไม่มีทางคุ้มค่า จะส่งผลอย่างมหาศาลกับการเลือกตั้งครั้งนี้ ที่หวังจะนำพาบ้านเมืองไปสู่ประชาธิปไตยอย่างเเท้จริง” นายพีระศักดิ์ กล่าว


เรื่อง "พานไหว้ครู" นี่.........ใครก็อย่าไปโทษ "นายธนาธร" เลย! ดูตามรูปการณ์แล้ว คนพรรคอนาคตใหม่หรือตัวนายธนาธร ไม่ได้เป็น "ต้นคิด" หรือ "ต้นเรื่อง" แน่

ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน
'แก้รัฐธรรมนูญ' แก้เพื่ออะไร?