ทัพดารา’ช่อง 3’ร่วมพิธีครอบครูประจำปี 2562


   

 

          สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดพิธีครอบครูประจำปี 2562 นำโดย ประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท บีอีซี เวิลด์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร ผู้จัดละคร ผู้กำกับละคร ผู้ประกาศข่าว พิธีกร และศิลปินนักแสดงสังกัดช่อง 3 ทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องรวมถึงน้องใหม่อีกมากมาย เข้าร่วมในพิธีมงคลครอบครูประจำปีเพื่อส่งมอบความเป็นสิริมงคล 

          ซึ่งในปีนี้ อาจารย์เผด็จพัฒน์ พลับกระสงค์ นักวิชาการละคร และดนตรีชำนาญพิเศษกรมศิลปากร เป็นประธานผู้ประกอบพิธีไหว้ครูและครอบครูตามธรรมเนียมปฏิบัติของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์

          เริ่มพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่เช้าด้วยการไหว้ศาลพระพรหม พระภูมิเจ้าที่ ตลอดจนเข้าสู่พิธีไหว้ครูที่ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ 2 โดยเจ้าพิธีเริ่มอัญเชิญเหล่าเทพเทวา มหาเทพผู้ศักดิ์สิทธิ์ พระนารายณ์ พระอินทร์ พระวิษณุกรรม พระปัญจสิงขร พระปรคนธรรพ พระพิราพ ตลอดจนครูช่าง ครูการแสดง ครูทางดนตรี และอาจารย์ทางด้านศิลปการแสดงในสาขาต่างๆ

          โดยได้เชิญตัวแทนของศิลปินนักแสดงช่อง 3 ทำพิธีจุดธูปเทียนถวายดอกไม้บูชาด้วยกัน 3 คู่ เริ่มจากคู่ที่ 1 ต้น จักรกฤษณ์ และ แหม่ม จินตหรา คู่ที่ 2 มาริโอ้ เมาเร่อ และ พรีม รณิดา คู่ที่ 3 นาย นภัทร และ ณิชา ณัฏฐณิชา หลังจากนั้นได้เริ่มถวายเครื่องสักการะและเริ่มพิธีครอบครูอย่างเป็นทางการ จนถึงช่วงสุดท้ายของพิธีการสำคัญที่คณะลูกศิษย์ได้ร่วมกันรำส่งครู พร้อมกับโปรยข้าวตอกดอกไม้ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการประกอบพิธีไหว้ครูและครอบครูอย่างสมบูรณ์

 

 

 

 

 

 

 

 

แกลลอรี่


วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน คือ มีข้อความมา ว่า...... "อยากให้คุณเปลวพูดเรื่องหุ้นและการกู้ยืมเงินของ ทอนอีก ยื้อเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ทาง กกต.จะฟ้องได้ไหม หรืออะไรยังไง?"

'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'