กกต.แนะประชาชนรีบไปเลือกตั้งตอนเช้า หลีกเลี่ยงแออัดช่วงบ่าย


เพิ่มเพื่อน    

 

24 มี.ค. 2562 - พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า  ในวันที่ 24 มีนาคม 2562นี้  ซึ่งเป็นการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) โดยในส่วนของการเตรียมความพร้อมนั้น ขณะนี้หน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศ จำนวน 92,500 หน่วย มีความพร้อมทุกด้านแล้ว เพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกแก่ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ซึ่ง กกต. ได้ประสานสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

ทั้งนี้ เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาความแออัดเช่นเดียวกับการเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา เพราะ กกต. ได้กำหนดจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งแต่ละหน่วยเฉลี่ยประมาณหน่วยละ 800 คน  

อย่างไรก็ตาม ขอฝากเตือนให้ประชาชนทยอยมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อไม่ให้ไปคับคั่งในเวลา 17.00 น. และเน้นย้ำว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ใช้บัตรเลือกตั้งเพียงใบเดียว และกากบาทได้เพียงเบอร์เดียวที่ตัดสินใจเลือก และห้ามถ่ายรูปบัตรเลือกตั้งหรือทำให้บัตรชำรุด ไม่เช่นนั้นจะมีความผิดทางอาญา 

เลขาธิการ กกต. กล่าวอีกว่า หลังปิดลงคะแนนเลือกตั้งในเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่จะดำเนินการนับคะแนนในหน่วยเลือกตั้งนั้นทันที โดยคาดจะใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง จะแล้วเสร็จ ซึ่งประชาชนสามารถติดตามการนับคะแนนในเขตเลือกตั้งนั้นๆ ได้


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว