'สมาคมคนไทยหนีคดีไร้แผ่นดินอยู่'ปลุกประชาชนต้องประท้วงผลการเลือกตั้ง อ้าง'บิ๊กตู่'จะรวบอำนาจอีก4ปี


   

26 มี.ค.62-นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ผู้ต้องหาหลบหนีคดีม.112 มีสถานะผู้ลี้ภัยที่ฝรั่งเศส โพสต์ความเห็นในฐานะประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดนถึงผลการเลือกตั้งว่า สภาพการเลือกตั้งทั่วไป ภายใต้ระบอบเผด็จการคสช.ตามรัฐธรรมนูญ 2560 ที่ไม่เป็นประชาธิปไตย และระบบการเลือกตั้งที่ซับซ้อนจึงเป็นการเลือกตั้งไม่เสรีและยุติธรรมตั้งแต่ต้น ยิ่งศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคไทยรักษาชาติของฝ่ายประชาธิปไตย และกองทัพสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐอย่างเปิดเผย ข่มขู่คุกคามฝ่ายประชาธิปไตย ยิ่งทำให้ไม่เสรีและยุติธรรม  

โดยเฉพาะการจัดการเลือกตั้งของกกต.ไม่มีประสิทธิภาพ มีข้อบกพร่องผิดพลาดจำนวนมาก ส่อไปในทางทุจริต คตโกง พรรคสนับสนุนเผด็จการบางพรรคซื้อเสียงในหลายสิบจังหวัด ทำให้ผลการเลือกตั้งไม่สะท้อนเจตนารมณ์ของประชาชน ที่สำคัญผลของการเลือกตั้งทำให้พรรคพลังประชารัฐช่วงชิงตั้งรัฐบาลไปได้ง่ายๆ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป  ประยุทธ์จะรวบอำนาจเป็นรัฐบาลอำนาจนิยม กองทัพจะมีบทบาทควบคุมการเมืองต่อไป ประเทศไทยยังห่างไกลระบอบประชาธิปไตยอีกอย่างน้อย 4 ปี

ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยจะต้องประท้วงการเลือกตั้ง และสนับสนุนพรรคฝ่ายประชาธิปไตยตั้งรัฐบาลผนึกกำลังยืนหยัดต่อสู้กันต่อไป.
 


วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน คือ มีข้อความมา ว่า...... "อยากให้คุณเปลวพูดเรื่องหุ้นและการกู้ยืมเงินของ ทอนอีก ยื้อเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ทาง กกต.จะฟ้องได้ไหม หรืออะไรยังไง?"

'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'