อาจารย์เกาหลีใต้ฉาว บังคับ นศ.ทำวิทยานิพนธ์ให้ลูกสาว


   

อาจารย์มหาวิทยาลัยเอกชนเกาหลีใต้รายหนึ่งโดนสอบพบว่าบังคับนักศึกษาเขียนวิทยานิพนธ์ให้ลูกสาว เพื่อนำไปใช้เข้าคณะทันตแพทย์มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ

แฟ้มภาพ มหาวิทยาลัยซุงคยุนกวาน / Facebook / SCMP.com

    จากรายงานการสอบสวนของรัฐบาลเกาหลีใต้เผยแพร่เมื่อวันอังคารที่ 26 มีนาคม พบว่า อาจารย์คนหนึ่งของมหาวิทยาลัยซุงคยุนกวานในกรุงโซล ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่มีชื่อเสียง บังคับให้นักศึกษาปริญญาโทกลุ่มหนึ่งทำการทดลอง 3 เดือน รวมถึงให้พวกเขาปลอมแปลงผลการทดลอง แล้วก็นำการทดลองนั้นมาตีพิมพ์ในวารสารทางวิชาการ โดยให้ระบุว่าเป็นผลงานการทดลองของลูกสาวของอาจารย์ผู้นี้

    หลังจากนั้นลูกสาวของอาจารย์ได้นำวิทยานิพนธ์ชิ้นนี้แนบกับใบสมัครเพื่อเข้าศึกษาคณะทันตแพทยศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศ และเธอได้เข้าเรียนเมื่อปีที่แล้ว

    กระทรวงศึกษาธิการเกาหลีใต้แถลงว่า ได้ขอให้สำนักอัยการสอบสวนเคสนี้แล้วว่าอาจารย์ผู้นี้ทำผิดกฎหมายหรือไม่ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งของกระทรวงศึกษาธิการเผยกับเอเอฟพีว่า กระทรวงศึกษาธิการมีแผนที่จะขอให้มหาวิทยาลัยที่อาจารย์ผู้นี้สอนอยู่ไล่เธอออก

    จากการสอบสวนยังพบว่า อาจารย์ผู้นี้ให้นักศึกษาคนหนึ่งทำงานอาสาสมัคร 54 ชั่วโมง ด้วยการทำหนังสือเล่มหนึ่งให้เป็นอักษรเบรลล์ ได้ค่าตอบแทน 500,000 วอน หรือราว 13,950 บาท แต่ให้ระบุว่าลูกสาวของอาจารย์เป็นคนทำ และลูกสาวของอาจารย์ผู้นี้ยังชนะการแข่งขันทางวิชาการอีกหลายครั้งจากผลงานทำโปสเตอร์และรายงานการวิจัย แต่แท้ที่จริงแล้วผลงานที่ส่งเข้าแข่งขันเป็นของนักศึกษาที่แม่ของเธอสอน.


"พลเอกประยุทธ์" นี่.....ชะตาเข้าเกณฑ์ "พระรามเดินดง" จริงๆ!กว่าจะลุยป่าได้นั่ง "เก้าอี้นายกฯ" เรียกว่าบักโกรกเลือดโชกแสนสาหัส     ครั้นขึ้นนั่ง.......

"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?