'เพื่อไทย' อัด 'โฆษก คสช.' อย่าจุ้นจัดตั้งรัฐบาล ชี้ไม่ทำสังคมแตกแยก


เพิ่มเพื่อน    

28 มี.ค.62 - นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่ 6 พรรคการเมืองนำโดยพรรคเพื่อไทยได้ร่วมแถลงจับขั้วจัดตั้งรัฐบาลนั้นมาจากการที่พรรคเพื่อไทยได้ที่นั่ง สส.จำนวนมากที่สุดจึงมีสิทธิเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลตามธรรมเนียมที่เคยปฏิบัติกันมา และถือเป็นความชอบธรรมตามครรลองในระบอบประชาธิปไตย โดยพรรคที่มีจุดยืนประชาธิปไตยและต่อต้านการสืบทอดอำนาจของเผด็จการสามารถกระทำได้ เนื่องจากมีเสียงมากพอ จึงขอเตือนกลับไปยัง พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคสช.ว่า อย่าข่มขู่ฝ่ายการเมืองและใช้อำนาจจนเกินไป เพราะ 6 พรรคการเมืองไม่ได้ทำอะไรผิด และไม่ได้สร้างความแตกแยกหรือแฝงการปลุกระดมแต่อย่างใด

นายชุมสาย กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีความผิดปกติอย่างมากในหลายๆเขตพื้นที่ มีความเคลือบแคลงสงสัยในผลการนับคะแนน จำนวนผู้มาใช้สิทธิ และมีบัตรเกิน บัตรผี บัตรเสียมากผิดปกติ ประชาชนชาวไทย สื่อมวลชนไทยและสื่อต่างชาติ รวมทั้งองค์กรระหว่างประเทศต่างรับรู้กันทั่วไป และมีผู้ลงชื่อถอดถอน กกต.เกือบล้านคนในโซเชียล จึงเป็นเครื่องยืนยันถึงความไม่โปร่งใสในการเลือกตั้งครั้งนี้ ดังนั้น หากประชาชนจะรวมตัวกันกระทำการใดๆตามสิทธิและอำนาจของเขา ย่อมเป็นสิทธิโดยชอบธรรม
ถ้าคนเชื่อถือผลการเลือกตั้งจะออกมาเข้าชื่อถอดถอน กกต. เกือบล้านคนทำไม

"ความน่าเชื่อของ คสช.อยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่ว่าใครจะมาทำลาย ที่ผ่านมาเกือบ 5 ปีอะไรคือความน่าเชื่อถือของ คสช. เอะอะอะไรก็อ้างความแตกแยกของคนในสังคม อยากบอกว่าวันนี้คนไทยเข้าใจกันมากขึ้นและเขาต้องการกำหนดอนาคตของเขาผ่านการเลือกตั้งที่สุจริต ไม่ต้องการอยู่ภายใต้อำนาจเผด็จการสืบทอดอำนาจ" รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวและว่า อย่างไรก็ดีในส่วนความผิดปกติของการนับคะแนน และปัญหาอื่นๆที่เกิดขึ้นทางผู้สมัครของพรรคที่มีหลักฐานว่ามีการทุจริตเลือกตั้งจะได้รวบรวมพยานหลักฐานร้องเรียนไปยัง กกต.ต่อไป และขอให้ กกต.พิจารณาด้วยความเป็นธรรม


"เคอร์ฟิว"! ตั้งแต่ ๔ ทุ่ม-ตี ๔ "ทั่วประเทศ" ตั้งแต่วันนี้ (๓ เม.ย.) เป็นต้นไป ไปถึงไหน? ถึงเมื่อ คณาจารย์แพทย์ บอกนายกฯ ว่า

เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'