ดร.สมเกียรติตีแสกหน้าอาจารย์-ผู้ใหญ่ชั่ว!ยุเด็กปลุกม็อบ


เพิ่มเพื่อน    

31 มี.ค.2562 - ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโพสต์เฟซบุ๊กว่า เรื่องที่หนึ่ง เมื่อผมสอนหนังสือในชั้นเรียน ผมบอกนิสิตเป็นประจำว่า หากอาจารย์คนใดสอน ยุยงให้ใช้ความรุนแรง ก่อม็อบ ก่อจลาจล ให้ถามอาจารย์ว่าทำไมอาจารย์ไม่ลงมือทำเสียเอง และชวนคนในครอบครัวไปเป็นแนวหน้าปฏิบัติการ อาจารย์ในห้องเรียนพูดไปงั้นเอง ไม่เคยเห็นเอาครอบครัวไปร่วมลงถนนด้วย ไม่มีอาจารย์หรือครอบครัวของอาจารย์ตายในม็อบเลย เมื่อเกิดเรื่องอาจารย์พวกนี้จะแอบ รอจนชัดเจน จึงออกมาให้สัมภาษณ์ เห็นท่าไม่ดีก็เผ่นแล้วเก็บตัวเงียบ

สอนลูกหลานไว้ครับ มีอาจารย์พรรค์นี้ลูกศิษย์ตาย เคยได้ยินว่าอาจารย์ จุฬาฯ มธ. มหิดล เกษตรฯ ตายในเหตุต่อสู้ทางการเมืองบ้างไหม

เรื่องที่สอง นักศึกษามหาวิทยาลัยร่างกุ้ง ที่หนีมาไทยจากเหตุการณ์การเมืองในพม่า เวลานี้อายุร่วม 40 กว่ากันแล้ว ยังอยู่ในค่ายอพยพหลายหมื่น ไม่มีประเทศไหนรับไป นักศึกษาหญิงจำนวนมาก ต้องหาเลี้ยงชีพด้วยการขาย อย่าหนีไปมาเลเซีย ดงเลย

เรื่องที่สาม ผู้อพยพในยุโรป เขาให้ตังค์ใช้เดือนละสองหมื่น จะกินให้พอต้องสองแสนครับ รำคาญพวกอาจารย์ที่ยุเด็ก

เรื่องที่สี่ นักการเมืองที่ยุเด็ก ลองทดสอบดูว่าหากนักศึกษาขอไปนอนบ้านด้วย สักยี่สิบคนจะรับไหม ทดสอบก่อน เวลามีเรื่องจะได้พึ่งพาได้ 

ห่วงเด็กนะครับ ตอนผมเรียนอาจารย์ก็ยุให้เด็กเป็นแนวหน้ากัน เข้าป่าไปก็มาก อาจารย์สบายดี เตือนลูกหลานนะครับ มีผู้ใหญ่ชั่วเยอะ.
 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว