ทร.โชว์ศักยภาพใช้ทุ่นระเบิดปราบเรือดำน้ำล่องหน


เพิ่มเพื่อน    

07 เม.ย.2562 -  กองทัพเรือประสบความสำเร็จในการฝึกจุดระเบิดทุ่นระเบิดทอดประจำที่ ปราบเรือดำน้ำแบบล่องหน เอ็มไอ 9 (Mi9 )จำนวน 2 ลูก ณ พื้นที่ ทัพเรือภาคที่ 3 บริเวณหาดท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ กองทัพเรือที่จุดระเบิดทุ่นระเบิดจริงในฝั่งทะเลอันดามัน โดยการทดสอบดังกล่าวมีขึ้นระหว่างการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2562 โดย พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือพร้อมคณะเดินทางมาเป็นประธานในการรับชมการฝึกเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ทั้งนี้ทุ่นระเบิดทอดประจำที่ปราบเรือดำน้ำแบบล่องหน Mi9 เป็นทุ่นระเบิดที่กองทัพเรือผลิตมาใช้เองและสำรองคลัง ซึ่งทุ่นระเบิดฯ Mi9 นี้ มีต้นแบบจากโครงการวิจัยและพัฒนาทางทหารกองทัพเรือ ซึ่งมี พล.ร.อ.ลือชัยเป็นนายทหารโครงการ  เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการกองเรือทุ่นระเบิด กองเรือยุทธการ ทั้งนี้พื้นที่ที่ใช้ในการฝึกเป็นพื้นที่ที่กองทัพเรือได้สงวนไว้ดำเนินการฝึกเป็นประจำทุกปี โดยได้มีการศึกษาสภาพแวดล้อมแล้วไม่มีผลกระทบกับทรัพยากรธรรมชาติในท้องทะเลแต่อย่างใด.
 


"ทศกัณฐ์" ว่ามี ๑๐ หัว ๑๐ หน้า แต่สู้ "ปิยบุตร" ไม่ได้ หัวเดียว-หน้าเดียว แสดงได้ทุกบท! ในมหา'ลัย แสดงบทอาจารย์กฎหมาย, ในพรรค แสดงบทเลขาฯ, ในสภา แสดงบทนักอภิปราย, ในศาล แสดงบททะแนะ

เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'