ประกบยิ่งอส.ปัตตานี3นัดซ้อนเสียชีวิตคาที่คาดฝีมือโจรใต้


เพิ่มเพื่อน    

16 เม.ย.- ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 16 เมย. ร.ต.อ.วีระยุทธ อินทรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่ อส.เสียชีวิตบริเวณกลางสะพานปล่องหอย บ้านคอกวัว ม.5  ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สายูตี กาเต๊ะ ผกก.สภ.กะพ้อ และกำลัง​ทหาร​ตำรวจ​ 

พบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือดนอนคว่ำหน้าอยู่บนสะพาน ทราบชื่อ นายอับดุลรอมัน กาเจร์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/1 ม.4 ต.กะลุบี อ.กะพ้อ เป็นสมาชิกอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.กะพ้อ​  มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ศรีษะและลำตัวรวม 3 นัด ใกล้ศพพบรถ จยย.ยี้ห้อ เวฟ สีดำแดง ทะเบียน 1 กม.9079 ปน ของผู้ตายล้มอยู่และพบปลอกกระสุน จำนวน 5 ปลอก​เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายขับขี่รถ จยย.ออกมาจากบ้านพักเพื่อเดินทางไปเข้าเวรที่อำเภอกะพ้อ หลังจากที่ลาพักหลายวัน​แต่ปรากฏว่าระหว่างทางมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายสองคนขับขี่รถ จยย.ตามประกบ​ เมื่อขับมาประชิดตัว​ ด้านขวา​ คนร้ายที่ซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนยิงทันทีเป็นเหตุให้เสียชีวิต 

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นบริเวณที่เกิดเหตุและได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสืบสวนติดตามคนร้าย ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ​ เนื่องจากห้วงที่ผ่านมาคนร้ายก่อเหตุยิง​ อส.อย่างต่อเนื่อง.


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'