อุบัติเหตุเศร้า รถบัสตกถนนบนเกาะมาเดรา ชาวเยอรมันดับ 29 ศพ


เพิ่มเพื่อน    

เกิดอุบัติเหตุรถบัสพุ่งตกถนนบริเวณเนินเขาบนเกาะมาเดราของโปรตุเกสเมื่อวันพุธ นักท่องเที่ยวเยอรมันเสียชีวิตอย่างน้อย 29 คน และมีคนบาดเจ็บอีก 27 คน

ภาพจากโดรน ซากรถบัสนำเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุที่เมืองกานิโซ วันที่ 17 เมษายน 2562 / AFP

    สำนักข่าวลูซาของโปรตุเกสรายงานว่า อุบัติเหตุรถบัสนำเที่ยวพุ่งตกถนนเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.30 น. วันพุธตามเวลาท้องถิ่น คนขับรถบัสไม่สามารถควบคุมรถได้บริเวณทางแยกใกล้เมืองกานิโซ บนเกาะมาเดราของโปรตุเกส ทำให้รถพุ่งตกถนนบริเวณเนินเขาและชนบ้านหลังหนึ่งจนทำให้รถพลิกคว่ำ ขณะเกิดเหตุรถบัสคันนี้นำนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันออกจากโรงแรมที่พักมุ่งหน้าไปเมืองฟุงชาล ซึ่งเป็นเมืองเอกของเกาะมาเดรา

    ฟิลิปเป โซซา นายกเทศมนตรีเมืองกานิโซ เผยกับสถานีเอสไอซีทีวีว่า ผู้โดยสารบนรถบัสคันนี้ทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน แต่อาจมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนท้องถิ่นด้วย ผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นชาย 11 คน และหญิง 17 คน และหญิง 1 รายที่ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตที่โรงพยาบาล รวมผู้เสียชีวิต 29 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 27 คน ทั้งหมดอายุระหว่าง 40-50 ปี

    มีรายงานว่า รถบัสคันนี้มีผู้โดยสาร 55 คน และมีคนขับรถ 1 คน และไกด์ 1 คน

    เปโดร กาลาโด รองประธานาธิบดีรัฐบาลท้องถิ่นมาเดรา เผยว่า รถบัสคันนี้ได้รับการตรวจเช็กผ่านมาตรฐานความปลอดภัย เร็วเกินไปที่จะพูดถึงสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ และมีรายงานว่ารถบัสคันนี้มีอายุใช้งานเพียง 5-6 ปี และคนขับรถบัสมีประสบการณ์ หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรายงานว่า รถบัสคันนี้เป็นของบริษัท มาเดรา ออโตโมบิล โซไซตี ทางบริษัทแถลงจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้

    สำนักข่าวลูซารายงานว่า ประธานาธิบดีมาร์เซโล เรเบโล เด โซซา ของโปรตุเกส บินมาที่เกาะมาเดราเพื่อเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ

    เกาะมาเดราเคยเกิดอุบัติเหตุรถบัสในปี 2548 ที่เมืองเซาวิเซนเตทางเหนือของเกาะ ทำให้นักท่องเที่ยวอิตาลีเสียชีวิต 5 ราย.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'