พ่อชาวออสซี่ช่วยลูกวัย 14 เดือน หวิดโดนหมาป่าดิงโกลากไปกิน


   

ชายชาวออสเตรเลียช่วยชีวิตลูกชายวัย 14 เดือนไว้ได้ทัน หลังจากหมาป่าดิงโกบนเกาะเฟรเซอร์แอบเข้ารถบ้านกลางดึก คาบเด็กแล้วพยายามลากเข้าฝูง

แฟ้มภาพ AFP

    เบน ดู ทัวต์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเกาะเฟรเซอร์ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย เผยเมื่อวันศุกร์ที่ 19 เมษายนว่า เมื่อค่ำวันพฤหัสบดี ครอบครัวหนึ่งมาตั้งแคมป์ที่เกาะเฟรเซอร์โดยพักอยู่ในรถบ้าน พ่อแม่ตื่นขึ้นจากได้ยินเสียงลูกชายวัย 14 เดือนของตนร้องไห้ เสียงร้องดังไกลจากรถบ้านของพวกเขา พ่อรีบวิ่งออกไปดูและพบว่าหมาป่าดิงโกตัวหนึ่งกำลังลากลูกของเขาออกห่างจากรถบ้าน และเห็นหมาป่าดิงโกตัวอื่นอยู่ใกล้ๆ ด้วย เขาจึงรีบวิ่งไปดึงตัวลูกชายเอาไว้ และไล่หมาป่าดิงโกในบริเวณนั้นหนีไป เด็กชายคนนี้ได้รับบาดเจ็บมีแผลลึก 2 แผลบริเวณคอใกล้กับด้านหลังของศีรษะและมีแผลตื้นที่หนังศีรษะ เจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์มารับตัวเด็กไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด
 
    เด็กชายคนนี้เป็นเหยื่อรายที่ 3 ที่โดนหมาป่าดิงโกทำร้ายบนเกาะเฟรเซอร์ในปีนี้ โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฆ่าหมาป่าดิงโก 2 ตัว หลังเกิดเหตุหมาป่าดิงโกขย้ำแม่-ลูกชาวฝรั่งเศสบนเกาะแห่งนี้ และในเดือนมกราคม เด็กชายวัย 6 ขวบโดนหมาป่าดิงโกขย้ำขณะวิ่งเล่นบนเนินทรายของเกาะเฟรเซอร์

    หมาป่าดิงโกเป็นสัตว์คุ้มครองบนเกาะเฟรเซอร์ เจ้าหน้าที่เตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังหมาป่าดิงโกว่าไม่ควรเข้าใกล้หรือให้อาหาร เนื่องจากมันเป็นสัตว์ป่า.


อ่านเรื่องที่ "เจ้าหญิง ราพันเซล" นำจากห้องสมุดฟลิ้นท์ ปี 2018 มาโพสต์ เรื่อง #การสอนลูกแบบยิวให้เป็นเศรษฐี

'ประยุทธ์-ธนาธร' หวยออกที่ใคร?
"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?