พ่อชาวออสซี่ช่วยลูกวัย 14 เดือน หวิดโดนหมาป่าดิงโกลากไปกิน


เพิ่มเพื่อน    

ชายชาวออสเตรเลียช่วยชีวิตลูกชายวัย 14 เดือนไว้ได้ทัน หลังจากหมาป่าดิงโกบนเกาะเฟรเซอร์แอบเข้ารถบ้านกลางดึก คาบเด็กแล้วพยายามลากเข้าฝูง

แฟ้มภาพ AFP

    เบน ดู ทัวต์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเกาะเฟรเซอร์ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย เผยเมื่อวันศุกร์ที่ 19 เมษายนว่า เมื่อค่ำวันพฤหัสบดี ครอบครัวหนึ่งมาตั้งแคมป์ที่เกาะเฟรเซอร์โดยพักอยู่ในรถบ้าน พ่อแม่ตื่นขึ้นจากได้ยินเสียงลูกชายวัย 14 เดือนของตนร้องไห้ เสียงร้องดังไกลจากรถบ้านของพวกเขา พ่อรีบวิ่งออกไปดูและพบว่าหมาป่าดิงโกตัวหนึ่งกำลังลากลูกของเขาออกห่างจากรถบ้าน และเห็นหมาป่าดิงโกตัวอื่นอยู่ใกล้ๆ ด้วย เขาจึงรีบวิ่งไปดึงตัวลูกชายเอาไว้ และไล่หมาป่าดิงโกในบริเวณนั้นหนีไป เด็กชายคนนี้ได้รับบาดเจ็บมีแผลลึก 2 แผลบริเวณคอใกล้กับด้านหลังของศีรษะและมีแผลตื้นที่หนังศีรษะ เจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์มารับตัวเด็กไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด
 
    เด็กชายคนนี้เป็นเหยื่อรายที่ 3 ที่โดนหมาป่าดิงโกทำร้ายบนเกาะเฟรเซอร์ในปีนี้ โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฆ่าหมาป่าดิงโก 2 ตัว หลังเกิดเหตุหมาป่าดิงโกขย้ำแม่-ลูกชาวฝรั่งเศสบนเกาะแห่งนี้ และในเดือนมกราคม เด็กชายวัย 6 ขวบโดนหมาป่าดิงโกขย้ำขณะวิ่งเล่นบนเนินทรายของเกาะเฟรเซอร์

    หมาป่าดิงโกเป็นสัตว์คุ้มครองบนเกาะเฟรเซอร์ เจ้าหน้าที่เตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังหมาป่าดิงโกว่าไม่ควรเข้าใกล้หรือให้อาหาร เนื่องจากมันเป็นสัตว์ป่า.


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"