'ไอติม'ทำจม.802ฉบับ!เดินแจกตามบ้านสู้เลือกตั้งซ่อมบางกะปิ


เพิ่มเพื่อน    

19 เม.ย.62 - นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ผ่านเฟชบุ๊ก Korn Chatikavanij โดยระบุว่า "เย็นวันนี้เดินขอคะแนนเสียงกับ พริษฐ์ วัชรสินธุ - ไอติม - Parit Wacharasindhu ที่บางกะปิครับ

พอดีวันอาทิตย์นี้จะมีการเลือกตั้งซ่อมที่หน่วย 32 ในเขตบางกะปิ (ไม่ใช่เลือกทั้งเขตนะครับ เลือกหน่วยเดียว มีผู้มีสิทธิ์ทั้งหมด 802 คน) เหตุเพราะในวันเลือกตั้งที่ผ่านมามีผู้มาแสดงตนมากกว่าบัตรในหีบ 1 คน

ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่า ด้วยเหตุผลแค่นี้ทำไมต้องมาเลือกใหม่ แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ ผู้สมัครของเราก็ถือเป็นโอกาสลงพื้นที่ต่อเนื่อง โดยที่ไอติมเขาลงนามจดหมายถึงผู้มีสิทธิ์ทุกคน 802 คน วันนี้เราเลยเดินแจกตามบ้านด้วยกัน

ระหว่างผมเดินอยู่มีเด็กน้อยคนหนึ่งเข้ามาคุย เขาบอกว่า “มีเบอร์นึงแจกตังค์ด้วย แต่ที่บ้านบอกไม่เลือก เพราะเขาโกง” ทำให้ผมคิดทันทีว่า คำพูดเพียงประโยคเดียวของผู้ใหญ่ที่บ้าน อาจมีผลต่อการกำหนดค่านิยมของเด็กคนนี้ไปตลอดชีวิต

เที่ยวที่แล้วไอติมได้ 70 คะแนนครับ วันอาทิตย์ 21 เมษายนนี้ลองดูว่าจะเป็นอย่างไร


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้