อดีตผจก.บริษัททอผ้าเครียด!ใช้ปืนจ่อขมับยิงตัวเองดับคาบ้านพัก


เพิ่มเพื่อน    

20 เม.ย.62 - เมื่อเวลา 13.30 น. ร.ต.อ.วนัสพงษ์ มัดหา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 1614/866 หมู่ 6 ซอยเทศบาลบางปู 49 (การเคหะสมุทรปราการ) ถนนสุขุมวิท ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ดรัณภพ สระทองอยู่ รอง ผกก.ป.และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดตำรวจสืบสวนมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ     

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นจุดที่เกิดเหตุเป็นห้องโถงชั้น 2 ใกล้ราวบันใดพบศพนายวิชัย ลีลาวรรณ์ อายุ 77 ปี  นั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้แบบมีพนักพิง  ที่บริเวณขมับข้างขวามีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 1 นัดกระสุนฝังในเลือดสาดกระจายบนพื้นห้อง ที่พื้นห้องใกล้กับมือข้างขวาของผู้ตาย พบอาวุธปืนแบบลูกโม่ ขนาด .22 ตกอยู่ 1 กระบอก และบริเวณชั้นวางด้านหลังพบซองใส่อาวุธปืนเป็นหนังสีดำวางอยู่ 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเคยทำงานเป็นผู้จัดการอยู่ที่บริษัททอผ้าแห่งหนึ่งในย่านบางปู  ต่อมาได้เกษียณอายุ และออกมาค้าขายผลไม้อยู่ที่หน้าบ้านของตัวเอง และเมื่อหลายปีก่อน ผู้ตายได้ป่วยและมีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค และมีปัญหาชีวิตเข้ามารุมเร้า จนเกิดอาการเครียดและเคยบ่นว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่มาหลายครั้งทุกคนในบ้านก็ได้แต่ปลอบใจ ไม่คิดว่าผู้ตายจะคิดฆ่าตัวตาย 

กระทั่งเมื่อช่วงสายของวันนี้ ผู้ตายได้เดินขึ้นไปที่บริเวณชั้นสองและเตรียมตัวจะอาบน้ำ โดยไปหยิบผ้าขนหนูสีแดงในห้องนอนชั้นสองออกมาพาดไว้ที่บ่าของตัวเอง โดยที่มีหลานชายวัย 40 ปี นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ที่ระเบียงด้านหลัง เหตุการณ์ที่ทุกคนไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อมีเสียงปืนดังบริเวณชั้นสองจำนวน 1 นัด ก่อนที่จะมีเสียงคล้ายมีของตกลงกระแทกพื้น หลานชายที่นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ที่ระเบียงด้านหลังจึงได้รีบหันกลับมาดูพบผู้ตายนั่งอยู่บนเก้าอี้หลังพิงพนักเก้าอี้ และมีเลือดไหลออกมาจากบาดแผลที่บริเวณขมับขวา และในมือขวาของผู้ตายยังกำปืนลูกโม่ขนาด . 22 เอาไว้ก่อนที่จะตกลงกระแทกกับพื้นห้อง ทำเอาหลานชายของผู้ตายทำอะไรไม่ถูกรีบวิ่งลงไปตามภรรยาของผู้ตายและญาติที่นั่งคุยกันอยู่ที่ชั้นล่างให้รีบขึ้นมาดูก่อนที่ตนเองจะเข้าไปประคองศีรษะผู้ตายเอาไว้ไม่ให้ตกจากจากเก้าอี้

หลังตั้งสติได้จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบขณะเดียวกันหลังจากที่ลูกชายของผู้ตายกลับมาถึงบ้านและทราบว่าพ่อยิงตัวตายถึงกลับส่งเสียงร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สันนิษฐานว่าสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้น่าจะเกิดจากที่ผู้ตายอาจจะเกิดอาการเครียดที่มีโรคประตัวอยู่หลายโรค และอาจมีปัญหากันภายในครอบครัว จึงคิดสั้นตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้เชิญตัวผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้