'เพื่อชาติ'ปัดวุ่นไม่ร่วมรัฐบาล'พปชร.'ลั่นยึดสัตยาบันฝ่ายปชต.


เพิ่มเพื่อน    

29 เม.ย.62-น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณีมีข่าวพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กำลังทาบทามพรรคเพื่อชาติ และพรรคประชาชาติ เข้าร่วมรัฐบาลว่า ตนไม่ทราบว่าทางพรรค พปชร. ไปทาบทามผู้ใด เพราะตนได้สอบถามนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรค ซึ่งไม่ทราบข่าวการทาบทามนี้เช่นกัน พร้อมกันนี้หัวหน้าพรรคได้ยืนยันอุดมการณ์เดิมที่ได้ลงสัตยาบันร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคฝ่ายประชาธิปไตยทั้ง 7 พรรค โดยหัวหน้าพรรคได้กล่าวว่า “ผมคนทำธุรกิจ ยึดมั่นอุดมการณ์ประชาธิปไตย เป็นคนซื่อสัตย์และรักษาคำพูด และไม่ได้เดือดร้อนที่จะต้องเอาพรรคไปแลกผลประโยชน์กับเผด็จการ"

"ในฐานะส่วนตัวตนเองไม่ขายอุดมการณ์ จิตวิญญาณ และไม่ทรยศประชาชนแน่นอน เพราะเป็นคนรุ่นใหม่คนหนึ่งที่ยังมีอนาคตอีกยาวไกล และอยากให้อนาคตของประเทศไทยก้าวต่อไปข้างหน้า ไม่ใช่ย่ำอยู่กับที่มาเกือบศตวรรษแล้ว คิดว่าการที่ประเทศเป็นประชาธิปไตยแบบแท้จริงอำนาจต้องเป็นของประชาชนอย่างแท้จริงเท่านั้น ประเทศถึงจะเดินหน้าได้ ไม่ใช่มีการเลือกตั้งเพื่อให้ดูเสมือนว่ามีการมอบอำนาจให้ประชาชน แต่พอประชาชนมอบอำนาจมาแล้วเรากลับเอาอำนาจนั้นไปคืนให้กับเผด็จการ เพียงเพื่อแลกผลประโยชน์เพียงเล็กน้อยที่เผด็จการมอบให้ ซึ่งประโยชน์ที่เผด็จการมอบให้เมื่อเทียบกับการกดขี่แบบเต็มรูปแบบที่คนทั้งชาติรวมทั้งตัวเราได้รับไม่สามารถเทียบกันได้ ขอยืนยันจะไม่ขายตัวและจิตวิญญาณที่จะทิ้งคนทั้งชาติ รวมทั้งตัวเองไปด้วยอย่างแน่นอน" 


ทราบกันไปแล้วนะครับ!คดี "กบฏ กปปส." ที่กำนันสุเทพกับพวกรวม ๓๙ คน เป็นจำเลย เมื่อวาน (๒๔ ก.พ.๖๔) ศาลอ่านคำพิพากษาตั้งแต่ ๙  โมงเช้า ไปจบเอาตอน ๕ โมงเย็นกว่าๆ

วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่
ก้าวไกล 'ปักทวน' สถาบัน