ทาสแมวโล่งอก'กู้ภัยอ่างทอง'ใช้เครื่องตัดถ่างช่วยลูกแมวติดคานเหล็กในบ้าน


เพิ่มเพื่อน    

6 พ.ค.62- เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย  มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนาย สวง  ว่องวิทย์  อายุ 69 ปี  อาชีพรับจ้างทั่วไป  อยู่บ้านเลขที่ 67  หมู่ที่ 1  ตำบลย่านซื่อ  อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทองว่า มีลูกแมวน้อยติดอยู่ในคานเหล็กภายในบ้านของตนเอง  คาดว่าด้วยความซุกซนอาจจะมุดเข้าไปในคานเหล็กแล้วไม่สามารถที่จะกลับออกมาได้  และได้ส่งเสียงร้องอยู่ตลอดเวลามา 2 วันแล้ว  หลังได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้าน 2 ชั้น ด้านบนเป็นไม้ด้านล่างเป็นปูน  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการตรวจสอบพบว่าได้ยินเสียงร้องของลูกแมวออกมาจากคานเหล็กอยู่ตลอดเวลา  ลักษณะเป็นเหล็กตัวซี  หน้ากว้างประมาณ 6 นิ้ว  ที่ถูกนำมาเชื่อมประกบติดกันภายในกลวงเป็นคานรองรับน้ำหนักของพื้นบ้าน  บริเวณปลายของคานถูกนำปูนมาปิดช่องไว้ทั้ง 2 ด้าน  แต่อีกด้านหนึ่งชำรุดปูนกะเทาะออกทำให้ลูกแมวสามารถที่จะมุดเข้าไปได้  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงตัดสินใจใช้เครื่องเจียรค่อย ๆ  ตัดผ่าตามรอยเชื่อมของเหล็กคาน  จากนั้นได้ใช้ชะแลงงัดพร้อมใช้เครื่องมือตัดถ่างค่อย ๆ  ง้างออก  เพื่อที่จะทำการตรวจสอบว่าลูกแมวร้องอยู่ตรงไหนกันแน่ ซึ่งต้องทำการช่วยเหลืออย่างระมัดระวัง  เพราะเกรงว่าการช่วยเหลืออาจจะทำให้มีความร้อนมากขึ้นจนลูกแมวทนไม่ไหวเสียชีวิตก่อนที่จะนำออกมา  และกลัวว่าโครงสร้างของคานจะได้รับความเสียหายจนไม่มีความแข็งแรง  ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง  จึงได้ทำการช่วยเหลือลูกแมวน้อยออกมาได้สำเร็จ  พบว่าเป็นลูกแมวน้อย  เพศผู้  สีขาว ลายสีเทา  อายุประมาณ 1 เดือน  มีบาดแผลที่ขาด้านซ้ายยาวประมาณ 2 เซนติเมตร  แผลเริ่มเน่า  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยทำแผลเบื้องต้น 

สอบถามนายสวง เล่าว่า ตนเองได้ยินเสียงลูกแมวร้องอยู่ตลอดเวลามากว่า 2 วันแล้ว  ซึ่งได้ทำการค้นหาเท่าไหร่ก็หาไม่พบ  โดยปกติที่บ้านของตนเองไม่ได้เลี้ยงแมว  แต่ก็ไม่รู้ว่าเจ้าลูกแมวที่เข้าไปติดอยู่ในคานบ้านของตนเองมาจากไหน  ตนเองรู้สึกสงสารกลัวว่าลูกแมวน้อยจะตาย  จึงได้ตัดสินใจเข้าไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย  มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  ให้เดินทางมาช่วยทำการค้นหาลูกแมวและทำการช่วยเหลือนำออกมาได้จนสำเร็จ


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'