พสกนิกรทะลักจุดคัดกรองสะพานมอญบอก'เหนื่อยแค่ไหนก็จะมา'


   

6 พ.ค.62- ที่จุดคัดกรองสะพานมอญ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวันนี้ (6 พ.ค.) มีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาจุดคัดกรองกันจำนวนมาก โดยหลายคนมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พ.ค. และพักค้างแรมในบริเวณใกล้เคียงเพื่อจะมาถึงจุดเป็นคนแรกๆ ซึ่งแค่เพียงช่วงสาย ท้ายแถวได้ยาวไปจนบรรจบกับจุดคัดกรองพระแม่ธรณีบีบมวยผม ขณะที่ประชาชนยังทยอยเดินทางมากันมาต่อเนื่อง ท่ามกลางอุณหภูมิที่สูงขึ้นเรื่อยๆ โดยตลอดจุดคัดกรอง จะมีเจ้าหน้าที่คอยรักษาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ทั้งเจ้าหน้าที่พยาบาล จากสำนักงานอนามัย กรุงเทพมหานคร และจิตอาสา ที่คอยแจกยาดม พิมเสน ยาสามัญประจำบ้านต่างๆ ตลอดจนมีเครื่องปั๊มหัวใจ เครื่องวัดความดัน ไว้ในกรณีพบผู้ป่วยฉุกเฉิน รวมไปถึงหน่วยเคลื่อนที่เร็วจากกรมสุขภาพจิต ที่คอยสำรวจตามจุดต่างๆ และพร้อมจะเคลื่อนเร็วเมื่อมีการร้องขอว่าพบบุคคลที่มีอาการทางจิต นอกจากนี้ ตรงจุดคัดกรองยังมีเจ้าหน้าที่จัดเตรียมอาหารพระราชทาน และเครื่องดื่ม คอยแจกจ่ายให้ประชาชนที่มาร่วมงานด้วย ทั้งนี้ ประชาชนหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อดทนได้แม้แดดจะแรงขึ้นเรื่อยๆ เพราะต้องการชื่นชมพระบารมี และอยู่ร่วมในนาทีประวัติศาสตร์ของประเทศไทย

นางทองอ่อน มีคุณ อายุ 70 ปี ประชาชนจาก จังหวัดอุดรธานี ที่ยืนต่อแถวผ่านจุดคัดกรอง เผยถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า รู้สึกปลาบปลื้มและดีใจอย่างมาก ที่ได้มาเฝ้ารับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และได้ร่วมอยู่ในประวัติศาสตร์ของประเทศ รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ครั้งหนึ่งในชีวิตจะได้ชื่นชมพระบารมี ซึ่งแม้อากาศจะร้อน แดดจะแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่ย่อท้อ เพราะตั้งใจไว้แล้วว่าจะมาร่วมให้ได้ เหนื่อยแค่ไหนก็มา ทั้งนี้ ตนเองมีอายุมากแล้ว เวลาเดินทางไกลๆ จะเจ็บขา แต่เมื่อมาถึงในงานก็รู้สึกหายเหนื่อยทันที ไม่มีอาการเจ็บใดๆ นอกจากนี้ ยังรู้สึกประทับใจเจ้าหน้าที่และจิตอาสาที่คอยดูแลประชาชนเป็นอย่างดี


พฤหัสฯ-ศุกร์ "๒๕-๒๖ ก.ค." นี้ ที่เวที ทีโอที แจ้งวัฒนะ"ค้าน-รัฐบาล-วุฒิสมาชิก".........ยกทีมสามเส้าปะทะในศึก "แถลงนโยบายรัฐบาล" โดยประธานรัฐสภา "ชวน หลีกภัย" เป็นโปรโมเตอร์ใหญ่

'เลี้ยงลูกสไตล์อิสราเอล'
'ประยุทธ์-ธนาธร' หวยออกที่ใคร?
"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่