พสกนิกรทะลักจุดคัดกรองสะพานมอญบอก'เหนื่อยแค่ไหนก็จะมา'


   

6 พ.ค.62- ที่จุดคัดกรองสะพานมอญ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวันนี้ (6 พ.ค.) มีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาจุดคัดกรองกันจำนวนมาก โดยหลายคนมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พ.ค. และพักค้างแรมในบริเวณใกล้เคียงเพื่อจะมาถึงจุดเป็นคนแรกๆ ซึ่งแค่เพียงช่วงสาย ท้ายแถวได้ยาวไปจนบรรจบกับจุดคัดกรองพระแม่ธรณีบีบมวยผม ขณะที่ประชาชนยังทยอยเดินทางมากันมาต่อเนื่อง ท่ามกลางอุณหภูมิที่สูงขึ้นเรื่อยๆ โดยตลอดจุดคัดกรอง จะมีเจ้าหน้าที่คอยรักษาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ทั้งเจ้าหน้าที่พยาบาล จากสำนักงานอนามัย กรุงเทพมหานคร และจิตอาสา ที่คอยแจกยาดม พิมเสน ยาสามัญประจำบ้านต่างๆ ตลอดจนมีเครื่องปั๊มหัวใจ เครื่องวัดความดัน ไว้ในกรณีพบผู้ป่วยฉุกเฉิน รวมไปถึงหน่วยเคลื่อนที่เร็วจากกรมสุขภาพจิต ที่คอยสำรวจตามจุดต่างๆ และพร้อมจะเคลื่อนเร็วเมื่อมีการร้องขอว่าพบบุคคลที่มีอาการทางจิต นอกจากนี้ ตรงจุดคัดกรองยังมีเจ้าหน้าที่จัดเตรียมอาหารพระราชทาน และเครื่องดื่ม คอยแจกจ่ายให้ประชาชนที่มาร่วมงานด้วย ทั้งนี้ ประชาชนหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อดทนได้แม้แดดจะแรงขึ้นเรื่อยๆ เพราะต้องการชื่นชมพระบารมี และอยู่ร่วมในนาทีประวัติศาสตร์ของประเทศไทย

นางทองอ่อน มีคุณ อายุ 70 ปี ประชาชนจาก จังหวัดอุดรธานี ที่ยืนต่อแถวผ่านจุดคัดกรอง เผยถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า รู้สึกปลาบปลื้มและดีใจอย่างมาก ที่ได้มาเฝ้ารับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และได้ร่วมอยู่ในประวัติศาสตร์ของประเทศ รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ครั้งหนึ่งในชีวิตจะได้ชื่นชมพระบารมี ซึ่งแม้อากาศจะร้อน แดดจะแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่ย่อท้อ เพราะตั้งใจไว้แล้วว่าจะมาร่วมให้ได้ เหนื่อยแค่ไหนก็มา ทั้งนี้ ตนเองมีอายุมากแล้ว เวลาเดินทางไกลๆ จะเจ็บขา แต่เมื่อมาถึงในงานก็รู้สึกหายเหนื่อยทันที ไม่มีอาการเจ็บใดๆ นอกจากนี้ ยังรู้สึกประทับใจเจ้าหน้าที่และจิตอาสาที่คอยดูแลประชาชนเป็นอย่างดี


เก็บมาเล่า..... วันเสาร์ที่ผ่านมา มีคนบอกว่า โลกหมุนรอบ "ธนาธร-ปิยบุตร" เพราะ ๒ คนนี้คือผู้นำเหล่านักรบต่อสู้กับเผด็จการ เป็นผู้กอบกู้ประชาธิปไตยจากรัฐบาลสืบทอดอำนาจทหาร

แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร
"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!