ผู้ว่าฯกทม.ชม'นร.-นศ.จิตอาสา'ให้ข้อมูลชาวต่างชาติเข้าใจในงานพระราชพิธีฯ


   

6 พ.ค.62- พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟสบุ๊ก 'ผู้ว่าฯ อัศวิน' ชื่นชมนักเรียนกทม.และนักศึกษา ร่วมเป็นจิตอาสาให้ข้อมูลชาวต่างชาติ ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 

พล.ต.อ.อัศวิน ระบุว่า ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 นอกจากผู้ใหญ่อย่างเราๆ จะระดมกำลังปฏิบัติภารกิจต่างๆ ทั้งการจัดเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธี รวมถึงการอำนวยความสะดวกและบริการประชาชนที่มาเฝ้าฯ รับและส่งเสด็จแล้ว ยังมีนักเรียนและเยาวชนจากที่ต่างๆ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งตามกำลังและความสามารถ มีทั้งมาช่วยเก็บขยะ แจกน้ำ แจกของที่ระลึก และถ่ายภาพ ซึ่งกทม.ได้เชิญชวนนักเรียนในสังกัดกทม.และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ เช่น มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ที่มีความสามารถด้านภาษาอังกฤษและภาษาจีน จำนวน 148 คน ร่วมเป็นจิตอาสา ทำหน้าที่ให้ความรู้และคำแนะนำและข้อมูลที่ถูกต้องแก่ชาวต่างชาติที่มาร่วมชมงานพระราชพิธี เช่น สถานที่ตั้งจุดคัดกรอง เส้นทางรับเสด็จฯ การเดินทาง จุดบริการอาหาร – น้ำดื่ม และสุขา 

"ซึ่งทุกคนทำหน้าที่เป็นอย่างดีและเต็มที่ครับ ผมถือว่าเป็นตัวแทนของประเทศที่จะประชาสัมพันธ์และสื่อสารให้คนต่างชาติเข้าใจวัฒนธรรมและประเพณีที่ดีงามของคนไทย รวมถึงพระราชพิธีที่มีความสำคัญและยิ่งใหญ่ครั้งนี้ นอกจากนี้ยังเป็นการฝึกฝนเยาวชนให้ภูมิใจในความสามารถของตัวเองและสามารถนำไปใช้ในสถารการณ์ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมด้วยครับ"


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?