ผู้ว่าฯกทม.ชม'นร.-นศ.จิตอาสา'ให้ข้อมูลชาวต่างชาติเข้าใจในงานพระราชพิธีฯ


   

6 พ.ค.62- พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟสบุ๊ก 'ผู้ว่าฯ อัศวิน' ชื่นชมนักเรียนกทม.และนักศึกษา ร่วมเป็นจิตอาสาให้ข้อมูลชาวต่างชาติ ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 

พล.ต.อ.อัศวิน ระบุว่า ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 นอกจากผู้ใหญ่อย่างเราๆ จะระดมกำลังปฏิบัติภารกิจต่างๆ ทั้งการจัดเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธี รวมถึงการอำนวยความสะดวกและบริการประชาชนที่มาเฝ้าฯ รับและส่งเสด็จแล้ว ยังมีนักเรียนและเยาวชนจากที่ต่างๆ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งตามกำลังและความสามารถ มีทั้งมาช่วยเก็บขยะ แจกน้ำ แจกของที่ระลึก และถ่ายภาพ ซึ่งกทม.ได้เชิญชวนนักเรียนในสังกัดกทม.และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ เช่น มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ที่มีความสามารถด้านภาษาอังกฤษและภาษาจีน จำนวน 148 คน ร่วมเป็นจิตอาสา ทำหน้าที่ให้ความรู้และคำแนะนำและข้อมูลที่ถูกต้องแก่ชาวต่างชาติที่มาร่วมชมงานพระราชพิธี เช่น สถานที่ตั้งจุดคัดกรอง เส้นทางรับเสด็จฯ การเดินทาง จุดบริการอาหาร – น้ำดื่ม และสุขา 

"ซึ่งทุกคนทำหน้าที่เป็นอย่างดีและเต็มที่ครับ ผมถือว่าเป็นตัวแทนของประเทศที่จะประชาสัมพันธ์และสื่อสารให้คนต่างชาติเข้าใจวัฒนธรรมและประเพณีที่ดีงามของคนไทย รวมถึงพระราชพิธีที่มีความสำคัญและยิ่งใหญ่ครั้งนี้ นอกจากนี้ยังเป็นการฝึกฝนเยาวชนให้ภูมิใจในความสามารถของตัวเองและสามารถนำไปใช้ในสถารการณ์ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมด้วยครับ"


ยุคนี้ นักวิจารณ์เยอะ ซึ่งเป็นเรื่องดี.... แต่ประเภท "ไม่อ่านเนื้อ" อ่านแค่พาดหัว ๒-๓ คำ แล้วหยิบไปวิจารณ์เป็นคุ้ง-เป็นแควนี่ซี

เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'