ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์มีประสูติกาลพระโอรส


   

เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ได้รัชทายาทเพศชายเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นองค์รัชทายาทลำดับที่ 7 แห่งราชวงศ์อังกฤษ

แฟ้มภาพ AFP

เจ้าชายแฮร์รีทรงแถลงข่าวดีนี้ต่อสื่อมวลชนเมื่อวันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2562 ว่าเมแกน พระชายาของพระองค์มีพระประสูติกาลพระโอรสเมื่อเช้าวันเดียวกันนี้ โดยดัชเชสแห่งซัสเซกซ์และพระโอรสมีพลานามัยแข็งแรงดีทั้งสองพระองค์

พระราชวังบักกิงแฮมแถลงว่า เจ้าชายพระองค์น้อยซึ่งจะเป็นองค์รัชทายาทลำดับที่ 7 มีพระประสูติกาลเวลา 05.26 น.ของวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น (11.26 น.วันเดียวกันของไทย) โดยมีน้ำหนัก 3.31 กิโลกรัม

พระโอรสองค์นี้เป็นทายาทคนแรกของเจ้าชายแฮร์รี ซึ่งมีพระชันษา 34 ปี และเมแกน ซึ่งมีอายุ 37 ปี และเป็นพระราชปนัดดาองค์ที่ 8 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

เดิมนั้นคาดหมายกันว่าเมแกนจะมีประสูติกาลปลายเดือนเมษายน ขณะที่พระราชวังบักกิงแฮมเปิดเผยว่า ทั้งสองพระองค์ต้องการเก็บข่าวประสูติกาลทายาทองค์แรกไว้เป็นความลับ นอกจากนี้มีรายงานว่า ดัชเชสเลือกที่จะมีประสูติกาลที่พระตำหนักฟร็อกมอร์คอทเทจ ซึ่งอยู่ภายในปราสาทวินด์เซอร์.


วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน คือ มีข้อความมา ว่า...... "อยากให้คุณเปลวพูดเรื่องหุ้นและการกู้ยืมเงินของ ทอนอีก ยื้อเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ทาง กกต.จะฟ้องได้ไหม หรืออะไรยังไง?"

'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'