
7 พ.ค.62- ร.ต.อ.สัญญา แก้วนุ้ย พนักงานสอบสวน พร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ร่วมตรวจสอบที่บ้านของนางแสงเดือน ขาวเรื่อง อายุ47 ปี บ้านเลขที่ 81 ม.11 ต. กระบี่น้อย อำเภอเมืองกระบี่ หน้าบ้านมีเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญอยู่ จำนวน 4 เครื่อง หลังรับแจ้งว่า พบทารกเพศชายแรกเกิด อายุประมาณ 5 วัน มีสายสะดือติดอยู่ที่ท้องเด็ก ถูกนำมาทิ้งไว้ ในถังซักเครื่องซักผ้า เครื่องที่ 3 มีผ้าขนหนูห่อตัวเด็กไว้ และขวดนมอยู่ในถังด้วย เด็กทารกมีสภาพร่างกายแข็งแรงดี นำตัวเด็กทารกออกจากถังส่งตัวให้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งเจ้าช่วยเหลือและงวนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ เพื่อตรวจร่างกายละเอียดอีกครั้ง
นางแสงเดือน เปิดเผยว่า ได้ปิดร้าน ไปทำธุระต่างจังหวัดตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา กลับมาถึงบ้านช่วงเย็น ได้ยินเสียงเด็กร้อง แต่คิดว่าเป็นลูกของเพื่อนบ้าน จนกระทั้งช่วงค่ำ ได้ยินเสียงร้องดังต่อเนื่อง จึงตามหาตามเสียง ก็พบเด็กทารกร้องให้อยู่ในเครื่องซักผ้า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสผู้ที่นำเด็กทางรกมาทิ้งไว้.

|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |