ระทึกรับเปิดเทอม!ไฟไหม้สายสื่อสารหน้าร.ร.ทวดทองกลางเมืองคอน


   


13 พ.ค.62- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดเหตุไฟไหม้สายสื่อสาร บนเสาไฟฟ้าข้างสะพานลอย หน้าโรงเรียนวัดทวดทอง ริมถนนกะโรม เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยเปลวเพลิงลุกไหม้สายสื่อสารบนเสาไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว สลับกับเสียงประทุระเบิดของกล่องเครื่องมือสื่อสารบนเสาไฟ ที่ระเบิดอย่างต่อเนื่อง โดยเปลวเพลิงลุกไหม้สายสื่อสารจนเกิดกลุ่มควันลอยโขมงขึ้นท้องฟ้าสูงหลายสิบเมตร ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยละแวกที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านขายอาหาร ร้ายขายของชำ รวมทั้งพ่อแม่ ผู้ปกครอง ที่มาส่งบุตรหลานที่โรงเรียนวัดทวดทอง ซึ่งเปิดเทอมวันแรก ต่างวิ่งหนีตายอยู่ที่ปลอดภัยกันจ้าละหวั่น 

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุการณ์เพียงไม่กี่นาที ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เข้าระงับเหตุและฉีดสารเคมีดับเพลิงได้อย่างรวดเร็ว จนเพลิงสงบ ไม่ลุกลามไหม้บ้านหรือร้านค้า และเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีเพียงสายสื่อสารและกล่องควบคุมสายสื่อสารได้รับความเสียหาย


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'