ผัดไทยหอยทอด ‘เจ๊แมว’ ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง


   

ว่ากันว่าร้านผัดไทยหอยทอดนั้นหากินง่าย เข้าซอยไหนก็ต้องเจอสักร้าน แต่ว่าจะให้เจอร้านอร่อยๆ นั้นก็เป็นเรื่องยาก วันนี้จึงขอนำเสนอร้านผัดไทยขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยที่อยู่ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

ร้านนี้มีชื่อว่า “ผัดไทยหอยทอด เจ๊แมวท่าอิฐ” เจ้าของชื่อ คุณจันทร์เพ็ญ บริสุทธิ์ หรือเจ๊แมว อายุ 50 ปี ขายผัดไทยมานานกว่า 22 ปี สถานที่ตั้งร้านเปลี่ยนมาหลายครั้ง เริ่มต้นจากขายย่านตลาดห้วยขวาง 5 ปีกว่าแล้วก็โดนไล่ที่ต้องหาทำเลใหม่มาอยู่ที่ท่าอิฐ จังหวัดนนทบุรี ก่อนที่จะขยับขยายมาอยู่ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย เป็นเวลา 7 ปีแล้ว

ร้านนี้มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เช่น ผัดไทยก็มีแบบธรรมดา ผัดไทยวุ้นเส้น ผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยทะเลใส่ปลาหมึก หอยนางรม และผัดไทยไส้กรอก เมนูหอยทอดมีทั้งหอยนางรมและหอยแมลงภู่ หรือจะสั่งรวมมิตรมีทั้งกุ้งและปลาหมึก นอกจากนี้ยังมีขนมผักกาดอร่อยๆอีกด้วย วัตถุดิบทุกอย่างเน้นคุณภาพความสดใหม่ สั่งตรงจากเจ้าประจำที่ตลาดมหาชัยโดยส่งตรงถึงบ้าน ไม่ผ่านคนกลางจึงรับประกันได้ว่า กุ้ง ปลาหมึกและหอยมีความสดจากท้องทะเล เนื้อแน่นหวานอร่อยแน่นอน

จุดเด่นผัดไทยร้านนี้คือ ทำน้ำซอสผัดไทยเอง โดยเจ๊แมวเปิดเผยสูตรอย่างง่ายๆว่า มีส่วนประกอบได้แก่ น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ ซอสแดง (เพิ่มสีสัน) ซอสมะเขือเทศ เต้าเจี้ยวบด น้ำกระเทียมดอง เอาส่วนผสมทั้งหมดนี้มาเคี่ยวให้เดือดนาน 1 ชั่วโมงแล้วเจียวน้ำมันกับหอมแดงนำไปผสมกับน้ำซอสผัดไทย ก็จะได้รสชาติผัดไทยเข้มข้นและกลมกล่อม อร่อยทุกคำ เครื่องปรุงเข้าเนื้อทุกเส้น โดยเจ๊แมวเน้นรสจัด เผ็ดนำหวานตาม เค็มนิดหน่อย เมื่อบีบมะนาวสดลงไปแล้วโรยถั่วลิสงคั่วบดเองอีกเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากันรับรองว่า อร่อยจนติดใจ ผัดเครื่องเคียงก็มีทั้งถั่วงอก ผักกุยช่ายและหัวปลี

ที่ชอบอีกอย่างคือ ผัดไทยไม่แฉะเยิ้มน้ำมัน ผัดได้แห้งน่ากิน คนอิสลามก็กินได้เพราะร้านนี้ใช้น้ำมันพืช ลูกค้ามายืนต่อแถวสั่งซื้อทีละหลายห่อจนต้องผัดเส้นกับน้ำซอสไว้ล่วงหน้า ถ้าจะผัดทีละจานก็ไม่ทันลูกค้า แต่ไม่ต้องห่วงเพราะอร่อยพอๆกับผัดทีละจาน เส้นเล็กก็เลือกแบบเส้นสด ผัดง่ายสะดวกไม่ต้องแช่น้ำเหมือนเส้นจันท์ เพราะหากแช่นานไป เส้นอาจเละได้

อีกเมนูคือ หอยทอดหน้าตาเหมือนออส่วน ไม่เหมือนหอยทอดทั่วไปคือ เน้นแป้งกรอบมีหอยนางรมสดๆเต็มจานน่ากิน ส่วนน้ำจิ้มก็ทำเองเน้นเปรี้ยวหวาน และเมนูที่ต้องลองคือ ขนมผักกาด ใช้เครื่องผัดไทยแบบจัดเต็มเน้นๆ เลือกใช้ซีอิ๊วหวานอย่างดี ทำให้รสกลมกล่อม

ร้านผัดไทยเจ๊แมวเปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30-22.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.087-790-1501