รถพ่วงบรรทุกข้าวชนประสานงารถกระบะ ตาย 2 เจ็บ 1 โชเฟอร์ต้นเหตุสารภาพหลับใน


   

15 พ.ค.62 - พ.ต.ท.ธีร์ชัชช์ พงษสุวรรณ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อประสานงารถยนต์กระบะ บนถนนสายบ้านไผ่-บรบือ ในพื้นที่ตำบลบ้านลาน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับนายรุจน์ รังษี นายอำเภอบ้านไผ่ พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตร ผกก.สภ.บ้านไผ่ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัย รพ.บ้านไผ่ เข้าทำการตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 82-2024 กาฬสินธุ์ ซึ่งบรรทุกข้าวสารมาเต็มคันรถ เสียหลักพลิกตะแคงอยู่ร่องกลางถนน   ใกล้กันพบรถกระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 5กศ-4718 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยิน โดยบริเวณเบาะที่นั่งคนขับพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายนิคม หมุนแทน อายุ 41 ปี ชาวปทุมธานี ห่างไปเล็กน้อยพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย เป็นภรรยาคนขับรถกระบะ

นอกจากนี้ยังคงพบผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนางอำนวย ใสโม้ อายุ 65 ปี ชาว ต.หินตั้ง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกรถพ่วงเสียหลักพุ่งชนขณะกำลังเดินข้ามถนน

จากการสอบถามนายปัญญา พิมเก คนขับรถพ่วง บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถพ่วงบรรทุกข้าวสารมาเต็มคันรถ จาก จ.กาฬสินธุ์ เพื่อไปส่งให้กับลูกค้า ระหว่างทางรู้สึกง่วงนอนและพยายามขับรถมาเรื่อยๆ ตั้งใจว่าจะแวะพักที่ อ.บ้านไผ่ ก่อนถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นสี่แยกไฟแดงได้เกิดวูบหลับใน และมารู้สึกตัวอีกทีคือถึงสี่แยกไฟแดงแล้ว จังหวะนั้นมีสัญญาณไฟแดงขึ้นพอดี แต่ด้วยรถที่บรรทุกหนักจึงเบรกไม่อยู่ จึงทำให้พุ่งฝ่าไฟแดงในจังหวะเดียวกับที่รถกระบะอีซูซุ ได้ขับออกมา ตนเองพยายามบีบแตรให้สัญญาณ แต่ไม่เป็นผลจึงเป็นเหตุให้ชนประสานงานกัน หลังจากรถได้ชนกับรถกระบะแล้วรถยังเสียหลักไปชนกับคนเดินข้ามถนนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตร ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า ขณะนี้อาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายคือภรรยาของคนขับรถกระบะนั้นอาการปลอดภัยแล้ว ขณะที่สาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะเกิดจากคนขับรถพ่วงหลับใน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนหาสาเหตุและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


"พรรคประชาธิปัตย์" ปีนี้ อายุ ๗๓ ปีเต็ม ย่างเข้า ๗๔ ถ้าเป็นคน ก็ต้องบอกว่าเป็น "รุ่นแรก" ในถนน "ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต"

ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ
ระบอบทักษิณแพ้อีกยก
เหตุที่ไม่มีรัฐบาลเพื่อไทย
ประชาธิปัตย์ในวันพรุ่งนี้
ต้นแบบ 'วุฒิสภา' มาจากไหน?