เลขาฯปชป.รับ'เสี่ยหนู'ต่อสายยินดีปัดข่าวต่อรองแก้วอี้แง้มมีคำตอบในใจให้รอมติพรรค2-3วันนี้


เพิ่มเพื่อน    

 

17พ.ค.62- เมื่อเวลา 10.15 น.ที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)  นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ พร้อมด้วยคณะรองเลขาธิการพรรค ชุดใหม่ อาทิ นางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.นครปฐม นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี  นายธนา ชีรวินิจ อดีตส.ส.กทม. น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร อดีตผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงนายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรค ได้ร่วมกันสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผมซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำพรรค หลังจากได้รับเลือกจากที่ประชุมใหญ่วิสามัญ เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว

นายเฉลิมชัย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยอมรับว่าได้โทรศัพท์มาหานายเฉลิมชัย หลังจากที่พรรคประชาธิปัตย์ได้หัวหน้าคนใหม่แล้ว  ว่า  ได้พูดคุยกันจริง โดยนายอนุทินโทรศัพท์มาหาตนเพื่อแสดงความยินดี เพราะรักและรู้จักกันเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ซึ่งตรงนี้เป็นคนละส่วนกับเรื่องการร่วมรัฐบาล  

เมื่อถามว่าจากการที่นายอนุทินพูดคุยผ่านไลน์ กับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยนั้น แสดงว่าพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคภูมิใจไทยจับมือกันแน่นแล้วใช่หรือไม่  เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า  “เอาอย่างนี้ดีกว่า ส่วนตัวผม ผมมีคำตอบในใจอยู่แล้ว แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นขอให้เป็นมติของกรรมการบริหารพรรคที่จะประชุมร่วมกับ ส.ส.ดีกว่า” 

เมื่อถามย้ำว่าคำตอบในใจของนายเฉลิมชัยจะออกมานอกใจได้บ้างหรือไม่  นายเฉลิมชัย ยิ้มแล้วกล่าวว่า  ไม่เกิน 2-3 วันนี้ก็จะได้รู้แล้ว  ต่อข้อถามว่าช่วง 2-3 วันที่ว่านั้นหมายความจะตรงกับวันที่พรรคภูมิใจไทยจะประชุมใหญ่ในวันที่ 20 พ.ค.นี้ใช่หรือไม่  นายเฉลิมชัย กล่าวว่า  ไม่เกี่ยวกัน ภูมิใจไทยก็คือภูมิใจไทย ประชาธิปัตย์ก็เป็นประชาธิปัตย์ ถามอีกว่าจะสามารถได้คำตอบภายในต้นสัปดาห์หน้าใช่หรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า  ต้องเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว เพราะจะมีการประชุมรัฐสภาภายในสัปดาห์หน้า ดังนั้น เราต้องมีทิศทางที่ชัดเจนออกมาก่อนจะถึงวันนั้น โดยพรรคจะมีการประชุมร่วมกันระหว่างกรรมการบริหารพรรคกับ ส.ส.ในต้นสัปดาห์หน้า ส่วนจะประชุมในวันใดนั้น ตนขอหารือกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคฯก่อน ซึ่งอาจจะได้มีโอกาสพูดคุยกันในวันนี้ (17 พ.ค.)

ผู้สื่อข่าวถามถึงรายงานข่าวที่ว่าพรรคพลังประชารัฐแบ่งตำแหน่งรัฐมนตรีให้กับพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย พรรคละ 7-8 ตำแหน่ง  นายเฉลิมชัย กล่าวว่า  ยังไม่มีอะไรทั้งนั้น เป็นข่าวโคมลอยทั้งหมด  เมื่อถามว่าในกระแสข่าวการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี มีชื่อนายเฉลิมชัยรวมอยู่ด้วย  นายเฉลิมชัย กล่าวว่า  “ไม่จริงหรอกครับ เอาเป็นว่าวันนี้ผมมาเป็นเลขาธิการพรรค ผมยังไม่รู้เลยว่าใครจะเป็นคนไปคุย คงไม่ใช่หรอกครับ มันมีข่าวออกมาทั้งวัน แต่ผมยืนยันว่ายังไม่มีใครคุยอะไรกับใคร”

เมื่อถามถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวผ่านการไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กของ นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา  โดยยังเชื่อมั่นในแนวทางที่เคยประกาศไว้ในการช่วงหาเสียงเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา  นายเฉลิมชัย กล่าวว่า  ตนเคารพความคิดเห็นส่วนตัวของนายอภิสิทธิ์ และถือว่าเป็นความคิดเห็นหนึ่งที่เราต้องรับฟัง โดยแต่ละคนมีความคิดเห็นกันได้ ตนก็มีความคิดเห็นของตน ขณะเดียวกัน ตนต้องรักษามารยาทไว้ แต่ขออยู่ในใจก่อนดีกว่า และจะมีความชัดเจนในอีก 2-3 วันนี้ 

"เรื่องปัจจัยการเลือกตั้งมีหลายส่วน ทั้งที่ทำให้ได้คะแนนและเสียคะแนน แต่สิ่งต่างๆเหล่านั้นคือสิ่งที่เราจะต้องนำมาเรียนรู้ แต่คงไม่ไปกล่าวโทษหรือต่อว่าใคร โดยวันนี้เรามีหน้าที่ฟื้นศรัทธามาให้พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งสิ่งใดที่เป็นความผิดพลาดก็ต้องถูกนำมาแก้ไข และพยายามรวมคนประชาธิปัตย์ที่มีศักยภาพให้มาช่วยงาน นี่คือเป้าหมายของเรา"นายเฉลิมชัย กล่าว
 


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'