จับตา ทอท.นัดเอกชนยื่นข้อเสนอทางเทคนิคประมูลดิวตี้ฟรี


   

 

22 พ.ค.62-นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ทอท.จะเปิดให้เอกชนที่ซื้อซองประกวดราคาลงทุนโครงการร้านค้าปลอดภาษีหรือดิวตี้ฟรี และพื้นที่เชิงพาณิชย์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันที่ 22 พ.ค.นี้

อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าจะให้เอกชนที่สนใจลงทุนโครงการดิวตี้ฟรียื่นเสนอเงื่อนไขด้านเทคนิคตั้งแต่เวลา 09.00-11.00 น. เพื่อให้ฝ่ายกฎหมาย ทอท.ตรวจสอบคุณสมบัติว่าครบถ้วนหรือไม่ ถ้าเอกชนรายใดมีคุณสมบัติครบถ้วนจะแจ้งให้ทราบต่อไป

สำหรับช่วงบ่าย จะเปิดให้เอกชนที่สนใจลงทุนพื้นที่เชิงพาณิชย์ยื่นข้อเสนอด้านเทคนิค ตั้งแต่เวลา 13.00-15.00 น. เมื่อฝ่ายกฎหมายตรวจสอบผ่านคุณสมบัติจะแจ้งให้ทราบ โดยข้อเสนอเทคนิคทั้ง 2 โครงการเมื่อตรวจสอบแล้วจะปิดผนึกไว้ โดยวันที่ 27 พ.ค.นี้จะนัดเอกชนที่ผ่านคุณสมบัติมานำเสนอข้อมูลโครงการ หลังจากนั้นวันที่ 31 พ.ค.จะนัดเอกชนที่ผ่านขั้นตอนยื่นเสนอราคา เมื่อได้ผู้ชนะ ทอท.จะนำผลการประกวดราคาครั้งนี้ขออนุมัติจากคณะกรรมการ ทอท. เดือนมิถุนายนนี้

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับขั้นตอนการเปิดให้เอกชนยื่นเสนอเงื่อนไขด้านเทคนิคนั้น ทอท.ได้ส่งหนังสือเชิญตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) และสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ร่วมสังเกตการณ์ขั้นตอนต่าง ๆ ด้วยเพื่อความโปร่งใส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผ่านมามีเอกชนซื้อซองประกวดราคาดิวตี้ฟรี 5 ราย ได้แก่ 1. บริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด 2. บริษัท คิงพาวเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด 3. บริษัทไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) 4.บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และ 5.บริษัท รอยัลออคิด เชอราตัน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และโครงการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ 4 ราย


เรื่อง "นักเรียน" กับ "พานไหว้ครู"กลายเป็น......เรื่อง "เผด็จการทหารหาญ" กับ "ประชาธิปไตยกางเกงในเก่า" ได้เนียนและพิลึกกึกกือ!

โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน
'แก้รัฐธรรมนูญ' แก้เพื่ออะไร?
Where are you...ทักษิณ?