'สันธนะ'บี้กกต.เร่งสอบยุบพปชร.เร็วเหมือนคดีพ่อฟ้า


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ค. 62 - ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ พร้อมด้วยอดีตผู้สมัครส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพี่อไทย นำหนังสือมายื่นถึงด่วนที่สุดมายื่นต่อ กกต. เพื่อทวงถามความคืบหน้าหลังจากที่ได้เคยมายื่นคำร้องให้ กกต.ตรวจสอบพรรคพลังประชารัฐและขอให้ยื่นศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณายุบพรรค จากกรณีที่พรรคพลังประชารัฐให้นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ขึ้นเวทีปราศรัยที่จังหวัดสมุทรปราการ 

โดยนายสันธนะ กล่าวว่า หลังจากวันที่17 พ.ค.ที่ผ่านมา มายื่นหนังสือถึง กกต. ถือว่าเป็นการเปิดงานไปแล้ว และวันนี้มาปิดเกม  การดำเนินการของ กกต. ถ้าเทียบเคียงกับกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ถือหุ้นสื่อ ที่ดำเนินการอย่างรวดเร็ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นที่สมุทรปราการไม่ใช่แค่ปากน้ำเดือด แต่ส่อเห็นถึงการกระทำของฝ่ายอำนาจรัฐ ที่พรรคตัวเองจะดำเนินการอะไรก็ทำได้ 

"จึงนำหนังสือด่วนที่สุดมายื่นว่าท่านพร้อมหรือยังที่จะพิจารณาเรื่องนี้ หากยังไม่ดำเนินการควรจะตัดสินใจ เลือกระหว่างความเที่ยงธรรมกับความขลาด ถ้ายังไม่มีการนำเรื่องนี้เข้ามาพิจารณา หรือยังไม่มีความคืบหน้า จะฟ้องคดีกับเลขาธิการ กกต." นายสันธนะ ระบุ

ส่วนเรื่องทางการเมือง ขอเปิดมิติใหม่ นับแต่นี้จะมีเพียงมิตรแท้กับศัตรูถาวรเท่านั้น พรรคการเมืองขั้วที่ 3 พรรคพังงา พรรคบุรีรัมย์ พรรคสุพรรณบุรี ตนจะนำคำร้องฉบับนี้ไปยื่นที่ทำการพรรค โดยเริ่มจากวันที่ 22 พ.ค.เวลา 14.00 น. จะไปยื่นเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐ วันที่ 23 พ.ค.เวลา 10.00 น. จะไปที่พรรคประชาธิปัตย์ และเวลา 14.00 น. จะไปที่พรรคภูมิใจไทย ขอให้รอ และดูเอกสารของตน ถ้าบอกว่ายังไม่ชัด ก็จะเห็นแล้วว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าไม่ต้องรอ กกต. ยุบพรรค ประชาชนจะยุบพรรคของท่านเอง.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'