ชื่นชม!ตำรวจน้ำใจงามใช้เวลานอกราชการ ตระเวนตัดผมผู้ป่วยติดเตียง คนยากไร้ ฟรีถึงบ้าน


   

22 พ.ค. 62 -  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ตร.จราจร สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ ตำรวจน้ำใจงาม ได้ใช้เวลาว่าง หลังจากเวลาราชการ ขับรถตระเวนตัดผมฟรีให้แก่ประชาชนที่มีรายได้น้อย ชาวบ้านที่ไม่มีเวลาไปตัดผมและผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินได้ โดยมีอุปกรณ์ตัดผมแบตตาเลี่ยน ซึ่งได้ทำมาแล้วหลายเดือนแล้ว

โดยในวันนี้ได้ให้บริการตัดผม 2 ราย คือนายสมเพช ทวีรัต อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160/21 ม.2 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงอัมพาตท่อนล่างไม่สามารถเดินได้ และนายปรีชา สุทธิสมบูรณ์ อายุ 65 ปี 160/14 ม.2 ชุมชนโรงเลื่อย ต.คลองท่อมใต้ เป็นโรคเก๊าซึ่งต้องใช้ไม้ค้ำลำบากในการเดินไปไหนมาไหน 

ด.ต.สุรเชษฐ มีหิ้น ตำแหน่งผบ.หมู่งานจราจร สภ.คลองท่อม  ตำรวจน้ำใจงามรายนี้ เผยว่า มีความตั้งใจที่จะตัดผมบริการฟรีให้กับชาวบ้าน โดยเริ่มแรก ได้มีการสั่งซื้อชุดเครื่องมือตัดผมมา 1 ชุด เพื่อเป็นอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์ บริการตัดผมฟรีให้แก่ชาวบ้านประชาชน ผู้ยากไร้ หรือผู้ป่วยติดเตียงโดยบริการฟรีให้แก่พวกเขา เนื่องจากบางเวลาพวกเขาไม่มีเวลาไปตัดผมที่ร้านค้า และไม่ต้องเสียเงิน เพราะที่ร้านตัดผมทั่วไปค่าบริการคนละ 60-70 บาท ซึ่งบางคนก็ไม่มีเงิน และเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับประชาชน

ด.ตสุรเชษฐ กล่าวว่า ตนเองได้บริการตัดผมฟรีแบบนี้มาหลายเดือนแล้ว โดยเรียนตัดผมมาจากในคลิปใน YouTube ก็เลยรู้สึกสนใจและคิดขึ้นมาว่า จะช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อย คนชรา เด็กนักเรียน ผู้ป่วยติดเตียง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย จึงบริการตัดผมให้ฟรีถึงที่ เพราะตัวเองชอบงานตัดผมอยู่แล้ว โดยได้จัดซื้ออุปกรณ์ตัดผมมาตรฐานเท่ากับร้านตัดผมทั่วๆไป ซึ่งผมก็ไม่ได้มีฝีมืออะไรมากแต่เป็นงานที่ตัวเองชอบและทำแล้วมีความสุข    และนอกจากบริการตัดผมให้แก่นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่มีรายได้น้อย ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ยังบริการแก่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายอีกด้วยด้วย.


"เป็นกำลังใจให้จีน สู้..สู้" สำหรับพวกเราคนไทย....... ยามนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าช่วยกันส่งแรงใจไปให้พี่น้องจีนที่กำลังเผชิญไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ค่อนข้างเดียวดายขณะนี้ โดยเฉพาะที่ "อู่ฮั่น"

การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'